Rong kinh

Hút buồng tử cung do rong kinh rong huyết
Rong kinh rong huyết là vấn đề phụ khoa phổ biến, gây ra bởi nhiều nguyên nhân và cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Hút buồng tử cung là một trong những cách điều trị tình trạng này, giúp ngừng ra máu từ niêm mạc tử cung, tái lập chu kỳ kinh bình thường và nâng cao thể trạng.

Rong kinh rong huyết là vấn đề phụ khoa phổ biến, gây ra bởi nhiều nguyên nhân và cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Hút buồng tử cung là một trong những cách điều trị tình trạng này, giúp ngừng ra máu từ niêm mạc tử cung, tái lập chu kỳ kinh bình thường và nâng cao thể trạng.

1. Tổng quan về rong kinh rong huyết

1.1. Định nghĩa

Rong kinh - rong huyết là hai vấn đề thường gặp trong lâm sàng phụ khoa, có thể định nghĩa phân biệt như sau:

Rong kinh: Là hiện tượng có kinh đúng chu kỳ, tuy nhiên thời gian hành kinh kéo dài hơn 7 ngày. Lượng máu kinh có thể ít, trung bình hoặc nhiều;

Rong huyết: Là hiện tượng ra huyết không có chu kỳ, thường bị nhầm lẫn với kinh nguyệt không đều.

Tần suất mắc rong kinh - rong huyết chiếm khoảng 11 - 13% nữ giới, trong đó có 24% trường hợp là phụ nữ ở độ tuổi từ 36 - 40.

1.2. Yếu tố nguy cơ

Các yếu tố nguy cơ gây rong kinh - rong huyết có thể là do nguyên nhân thực thể hay chức năng.

Nhóm nguyên nhân thực thể bao gồm:

Bất thường liên quan đến thai kỳ: Sảy thai, thai lưu, thai ngoài tử cung, hoặc bệnh nguyên bào nuôi;

Bệnh đường sinh dục: U xơ tử cung, polyp nội mạc tử cung, hoặc tăng sinh nội mạc tử cung;

Sử dụng một số loại thuốc, như: Estrogen, aspirin, heparin, tamoxifen, hoặc dụng cụ tử cung;

Thể tạng mắc bệnh lý: Giảm tiểu cầu, các bệnh tự miễn, bệnh bạch cầu, bệnh gan, thận, hoặc tuyến giáp;

Chấn thương hoặc dị vật đường sinh dục.

Nhóm nguyên nhân chức năng thường được chia theo độ tuổi, cụ thể:

Tuổi dậy thì: Rối loạn phóng noãn;

Tuổi mãn kinh: Chu kỳ không phóng noãn;

Tuổi sinh sản và mãn kinh: Chủ yếu là do nguyên nhân thực thể.

Hiện tượng rong kinh có thể do tác dụng phụ của các loại thuốc hoặc các bệnh đường sinh dục

1.3. Tiên lượng

Nhìn chung, rong kinh rong huyết do nguyên nhân thực thể có tiên lượng tùy vào từng bệnh cảnh lành tính hay ác tính. Các trường hợp rong kinh rong huyết cơ năng thường có tiên lượng tốt, nhưng nếu kéo dài và không được điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ khiến bệnh nhân bị thiếu máu nhược sắc, cũng như suy nhược cơ thể.

2. Điều trị rong kinh rong huyết

Mục tiêu điều trị rong kinh rong huyết là:

Tìm ra và giải quyết nguyên nhân (nếu có);

Kiểm soát triệu chứng chảy máu từ niêm mạc tử cung;

Tái lập chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở những bệnh nhân còn trong độ tuổi sinh sản;

Điều trị hỗ trợ nhằm nâng cao thể trạng.

Bác sĩ sẽ ưu tiên áp dụng biện pháp điều trị nội khoa bằng thuốc hormone để cầm máu đối với những bé gái tuổi dậy thì. Bên cạnh đó là tìm hiểu các bệnh về máu để loại trừ những nguyên nhân ác tính.

Phụ nữ ở độ tuổi sinh sản cần làm xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân xuất huyết tử cung bất thường. Đa phần là nguyên nhân thực thể liên quan đến thai kỳ hoặc bệnh lý ở tử cung. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc viên nội tiết tránh thai không đúng cách, gây rối loạn hormone cũng là một trong những nguyên nhân cần xem xét.

Đối với phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, phương pháp điều trị tốt nhất là hút buồng tử cung và nạo niêm mạc để vừa cầm máu nhanh, vừa có kết quả giải phẫu bệnh lý (loại trừ ác tính), cũng như xác định rõ ràng tình trạng quá sản niêm mạc tử cung nhằm điều trị hormone tiếp theo.

3. Hút buồng tử cung do rong kinh rong huyết

3.1. Chỉ định và chống chỉ định

Hút buồng tử cung do rong kinh, rong huyết là một thủ thuật đưa ống hút vào buồng tử cung để hút tổ chức ra dưới áp lực âm. Thủ thuật này được chỉ định trong những trường hợp sau:

Rong huyết kéo dài đã xác định không có thai;

Ra máu ở giai đoạn mãn kinh;

Rong huyết do u xơ tử cung;

Rong kinh không rõ nguyên nhân.

Chống chỉ định đối với bệnh nhân bị thiếu máu nặng hoặc thể trạng người bệnh không đủ điều kiện để tiến hành thủ thuật.

3.2. Chuẩn bị

Trước khi hút buồng tử cung, bác sĩ sẽ tư vấn và làm rõ cho bệnh nhân những thông tin sau:

Tình trạng bệnh lý đòi hỏi phải hút buồng tử cung;

Quá trình làm thủ thuật, bao gồm các bước thực hiện, cũng như tai biến có thể gặp trong và sau thủ thuật;

Chế độ theo dõi sau hút buồng tử cung.

Ở giai đoạn chuẩn bị, bệnh nhân cũng được khám toàn trạng để đội ngũ y tế nắm được chỉ số mạch, thân nhiệt và huyết áp.

Ekip thực hiện sẽ rửa tay, mặc áo, đeo khẩu trang và đi găng tay theo quy định. Trong khi đó, người bệnh nằm sẵn theo tư thế phụ khoa và sẽ được tiêm thuốc tiền mê tĩnh mạch để giảm đau.

3.3. Dụng cụ và vật tư

Bơm hút chân không 1 van bằng tay;

Thuốc co hồi tử cung như Misoprostol, Ergometrin, Oxytocin;

Thuốc tiêm tĩnh mạch giảm đau hoặc thuốc gây tê cổ tử cung;

Khăn vải vô khuẩn để trải ở mông, trên bụng và 2 đùi;

2 đôi găng tay vô khuẩn;

Áo, mũ, và khẩu trang vô khuẩn;

Bộ dụng cụ, bao gồm: 2 kẹp sát trùng, 1 van âm đạo, 1 kẹp cổ tử cung, thước đo tử cung, ống hút (cỡ số 4,5), dung dịch sát khuẩn, bông hoặc gạc sát khuẩn.

3.4. Các bước thực hiện

Quy trình hút buồng tử cung sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

Sát khuẩn vùng âm hộ và 2 bên đùi;

Trải khăn vải vô khuẩn;

Sát khuẩn lại vùng âm hộ và âm đạo;

Đặt van âm đạo, tiếp tục sát khuẩn âm đạo kèm theo cổ tử cung;

Kẹp cổ tử cung và đo buồng tử cung;

Hút buồng tử cung bằng bơm hoặc hút;

Đo lại buồng tử cung;

Lau, sát khuẩn lại âm đạo và cổ tử cung bằng 1 kẹp sát khuẩn mới;

Tháo bộ dụng cụ;

Gửi mẫu bệnh phẩm vừa hút ra đến phòng xét nghiệm giải phẫu bệnh;

Trao đổi với người bệnh và thân nhân về kết quả thủ thuật;

Nhân viên y tế ghi chép hồ sơ lưu trữ;

Chỉ định điều trị bằng kháng sinh hoặc thuốc co tử cung sau thủ thuật.

4. Theo dõi tai biến và xử trí

Trong vòng 3 giờ sau khi hút buồng tử cung, bệnh nhân sẽ được toàn trạng các chỉ số về mạch, nhiệt độ và huyết áp, cũng mức độ ra máu âm đạo. Cách xử trí trong trường hợp có tai biến thường là:

Chảy máu: Xử lý loại trừ tổn thương tử cung, kết hợp dùng thuốc co tử cung (Oxytocin, Ergotamin hoặc Misoprostol) và kháng sinh;

Thủng tử cung: Mổ cấp cứu. Nếu người bệnh còn nguyện vọng mang thai thì êkíp sẽ hút sạch buồng tử cung và khâu lại chỗ thủng.

Đối với những bệnh nhân vừa mới hút buồng tử cung, nếu không có chống chỉ định thì bác sĩ thường cho sử dụng thuốc nội tiết tránh thai hàng ngày nhằm tạo lập lại chu kỳ kinh. Đây gọi là vòng kinh nhân tạo, xuất huyết do sự bong lớp nội mạc tử chứ không có hiện tượng rụng trứng. Lợi ích của việc dùng vỉ thuốc này ngay sau khi hút là giúp dự phòng nguy cơ dính buồng tử cung, tránh thai, cũng như tạo vòng kinh mới ổn định hơn.

Để dự phòng rong kinh rong huyết, chị em nên khám phụ khoa định kỳ hàng năm. Đặc biệt khi gặp hiện tượng ra máu bất thường từ đường sinh dục thì cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên môn để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

5. Địa chỉ hút rong kinh uy tín tại Hải Phòng 

Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng là đơn vị uy tín trong việc chữa trị và tư vấn các bệnh về sản phụ khoa. Đặc biệt là hút rong kinh được các y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Mức giá trung bình cho một lần hút giao động từ 400-500.000. 

Tin tức mới nhất
Khoa khám bệnh
Cùng với sự phát triển của Bệnh viện phụ sản Hải Phòng, xuất phát từ nhu cầu của bệnh viện Phụ sản ban lãnh đạo bệnh viện luôn đau đáu một suy nghĩ " Làm thế nào để người mẹ sinh nở yên tâm, sinh ra được những đứa con khỏe mạnh và đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân Thành Phố Cảng cũng như nhân dân toàn miền Duyên Hải Bắc Bộ". Khoa khám bệnh được thành lập trong hoàn cảnh đó.
Thông báo về Kết quả lựa chọn đối tác tham gia Liên doanh liên kết Dự án: Đầu tư xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh, dịch vụ kỹ thuật cao của Bệnh viện Phụ Sản Hải PhòngThông báo
Căn cứ Quyết định số: 1213/QĐ-BVPS ngày 12/12/2019 của Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng về việc phê duyệt kết quả lựa chọn đối tác tham gia Liên doanh liên kết Dự án: Đầu tư xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh, dịch vụ kỹ thuật cao của Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng;
THÔNG BÁO Về việc lựa chọn đối tác tham gia liên doanh, liên kết dự án “Đầu tư xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh, dịch vụ kỹ thuật cao của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng”Thông báo
Quyền đầu tư xây dựng mới và hợp tác vận hành với Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng 01 Trung tâm khám chữa bệnh hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, mở rộng khả năng tiếp cận và cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, kỹ thuật y học tiên tiến chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, sơ sinh, trẻ nhỏ, cho nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận.
Tổ chức Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"Tin tức bệnh viện

Ngày 02 tháng 10 năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tổ chức Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Tới dự có đồng chí Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Hoàng Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng, các đồng chí Thường vụ BCH Công đoàn ngành đến dự và chỉ đạo Hội thi.


Đại biểu Lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành, Bệnh viện đến dự và chỉ đạo Hội thi


Về phía bệnh viện có PGS.TS Vũ Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, các đồng chí Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS.BS Lưu Vũ Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: "Thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh đã được Bệnh viện chỉ đạo các đơn vị trong toàn bệnh viện triển khai thực hiện từ đã lâu, Bệnh viện đã có bước chuyển biến toàn diện cả về chất lượng chẩn đoán, điều trị và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh… Vì vậy, Hội thi sân khấu hóa tuyên truyền đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh chính là dịp để CBVC bệnh viện ôn lại thực tế những gì họ đã trải qua. Do đó, các đơn vị đều hồ hởi tham gia, tích cực tập luyện, đến với hội thi với tinh thần cao nhất…


TS.Bs Lưu Vũ Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi với sự tham gia của 06 đội đại diện cho các khoa Lâm sàng, Cận lâm sàng:

Đội 1 (Hoa Dâm Bụt): gồm các khoa Phụ 1, Phụ 2, Phẫu thuật nội soi

Đội 2 (Thân Thiện): các khoa Sản 1, Sản 2, Sản 3

Đội 3 (Hoa Hướng Dương): khoa Quản lý thái nghén và Chẩn đoán trước sinh + Khoa Khám bệnh

Đội 4 (Niềm Tin): Khoa Đỡ đẻ - Sơ sinh

Đội 5 (Cây Xanh): Khoa Hỗ trợ sinh sản - Gây mê hồi sức

Đội 6 (Sức sống mới): Khối xét nghiệm

Buổi sáng các Đội trải qua phần thi trắc nghiệm – Tự luận, các đội đều nắm chắc kiến thức nên đã xuất sắc vượt qua 10 câu hỏi với kết quả trả lời đúng 100%. Các thí sinh thi tự luận đều thể hiện được sự tự tin, duyên dáng, khả năng ứng xử xuất sắc các tình huống Ban Tổ chức đặt ra, được Ban Giám khảo đánh giá cao, mang đến sự hào hứng cho các cổ động viên.

Phần thi Tiểu phẩm, các đội thi đã bám sát nội dung của các phần thi để xây dựng kịch bản, lồng ghép màn chào hỏi lô gích, tập trung vào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp; Đặc biệt, tập trung vào những vấn đề, những sự việc, những tình huống mà xã hội đang quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở KCB: giữa CBVC Y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa lãnh đạo với cán bộ, viên chức Y tế; …


Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và Lãnh đạo bệnh viện trao giải Nhất hội thi cho đội Thân Thiện


Đội Hoa Dâm Bụt và đội Hoa Hướng Dương nhận giải Nhì hội thi

Với tinh thần làm việc tích cực khẩn trương và trách nhiệm các thành viên trong Hội đồng Giám khảo, Tổ Thư ký đã tổ chức chấm thi, tổng hợp kết quả chính xác, khách quan, công bằng, đúng điều lệ Hội thi. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Thân Thiện; trao 02 giải Nhì cho Đội Hoa Hướng Dương và đội Hoa Dâm Bụt; trao 03 giải Ba cho các đội: Cây Xanh, Sức Sống Mới, Niềm Tin. Cùng 3 giải phụ: Tự luận hay nhất thuộc về BS. Nguyễn Thị Phượng - Đội Hoa Hướng Dương; màn Chào hỏi hay nhất thuộc về đội Thân Thiện. Tiểu phẩm hay nhất thuộc về đội Niềm Tin.


Ba đội Niềm Tin - Cây Xanh - Sức sống mới nhận giải Ba hội thi

           Hội thi đã thực sự mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, tạo được sức lan tỏa tới các khoa, phòng, cán bộ viên chức, người lao động toàn bệnh viện và người bệnh. Đây là cách giúp các nhân viên y tế tự soi lại mình trong công việc hàng ngày để tiếp tục đổi mới phong cách thái độ, nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn. Đồng thời, xây dựng hình ảnh người Thầy thuốc đẹp hơn, thân thiện hơn với người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân./.

                                                                             Trần Lực (P. CTXH)
PHẪU THUẬT NỘI SOI CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI U NANG BUỒNG TRỨNG XOẮN HOẠI TỬTin tức bệnh viện

Đêm 06/10/2019, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tiếp nhận bệnh nhân người Philippiens, sinh năm 1997, là giáo viên tại Trung tâm Ngoại ngữ Hải Phòng, được Trung tâm đưa vào bệnh viện trong tình trạng cấp cứu, bụng đau dữ dội, buồn nôn, toát mồ hôi…

Bệnh nhân được các bác sĩ khoa Cấp cứu khám, chẩn đoán: theo dõi U nang buồng trứng xoắn. Bệnh nhân được chuyển vào khoa Phẫu thuật nội soi. BSCKII Nguyễn Trung Toàn - Phó trưởng khoa Đỡ đẻ (Trực cọc I) hội chẩn và quyết định mổ nội soi với chẩn đoán:  u nang buồng trứng hai bên, bên phải kích thước d= 6cm. Bên trái xoắn 3 vòng, kích thước d= 10x15cm, xoắn tím đen, đã hoại tử.
Hình ảnh trên Phiếu nghi thức mổ

Sau gần 02 giờ, bằng phương pháp phẫu thuật nội soi, kíp mổ bác sĩ Nguyễn Trung Toàn, bác sĩ Nguyễn Thị Mai Phương, đã bóc tách thành công khối u nang buồng trứng (P), bảo tồn tổ chức lành. U nang buồng trứng (T) xoắn tím đen, đã hoại tử không còn khả năng bảo tồn, phải cắt bỏ. Sau mổ bệnh nhân ổn định chuyển khoa Phẫu thuật nội soi điều trị.
BsCKII Phan Quang Anh - Trưởng khoa Phẫu thuật nội soi trao đổi với bệnh nhân người Philippines sau phẫu thuật

Sáng 09/10/2019, trao đổi với chúng tôi, BSCKII Phan Quang Anh - Trưởng khoa Phẫu thuật nội soi cho biết: hiện tại bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, có thể xuất viện. Bệnh nhân là người nước ngoài, không có người thân nên toàn bộ quá trình điều trị, chăm sóc, ăn uống (theo thực đơn riêng) đều do các y bác sĩ khoa đảm nhiệm.

U nang buồng trứng là một loại bệnh phụ khoa có gặp ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Từ bé gái trước dậy thì đến cụ bà đã mãn kinh từ rất lâu, từ người bình thường đến phụ nữ mang thai đều có thể bị u nang buồng trứng với các mức độ và tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào từng loại khối u. Tỷ lệ u nang buồng trứng chiếm khoảng 5 - 10% trong cộng đồng dân số nữ.

U nang buồng trứng xoắn là biến chứng của bệnh u nang buồng trứng. Các khối u nang buồng trứng có hai dạng: Có cuống và không có cuống. Tình trạng u nang buồng trứng xoắn thường xảy ra với trường hợp các khối u có cuống dài, trọng lượng vừa phải, đường kính từ 8 - 10cm. Các u này dễ bị xoắn do nặng hơn, tuy nhiên các u nang và nang hoàng tuyến sau nạo thai trứng cũng có thể bị xoắn. Nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời, u nang có thể bị hoại tử và vỡ do không được máu tới nuôi dưỡng. Điều này dẫn đến tình trạng viêm màng bụng (viêm phúc mạc), có thể dẫn tới tử vong.

Vậy, làm gì để khắc phục tình trạng u nang buồng trứng xoắn?

1. Thường  xuyên đi kiểm tra tầm soát sớm u nang buồng trứng, một năm 2 lần không những ở phụ nữ trưởng thành mà cả phụ nữ ở tuổi dậy thì.

2. Nếu thấy đau bất thường ở vùng hạ vị nên đi thăm khám ngay. Tránh để u nang buồng trứng xoắn gây hoại tử như trường hợp bệnh nhân trên.

3. Thường xuyên cập nhập kiến thức về sức khỏe nói chung và sức khỏe phụ nữ nói riêng (chuyên mục u nang buồng trứng)

4. Đến các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng, uy tín để thăm khám phát hiện sớm khối u nang buồng trứng, để có hướng xử trí tối ưu nhất./.

TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO & KÝ CAM KẾT GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰATin tức bệnh viện

     Chiều 13 tháng 9 năm 2019, tại Hội trường Sở Y tế Hải Phòng, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã tổ chức Lễ phát động phong trào và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC MỞ LỚP ĐÀO TẠO SIÊU ÂM SẢN PHỤ KHOA CƠ BẢNTin tức bệnh viện
     Nhằm đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu học tập của các cán bộ y tế về Siêu âm trong lĩnh vực Sản Phụ khoa, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phối hợp với trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức lớp học : SIÊU ÂM SẢN PHỤ KHOA CƠ BẢN
PGS.TS.BS VŨ VĂN TÂM - GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG ĐOẠT GIẢI HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG LẦN THỨ HAI, NĂM 2018-2019Tin tức bệnh viện

          Sáng 24 tháng 7 năm 2017, tại Nhà Hát Thành phố, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ hai, năm 2018-2019.

LỰA CHỌN NÀO CHO CÁC “QUÝ ÔNG” XUẤT BINH MÀ KHÔNG THẤY “TINH BINH”Tin tức bệnh viện
          Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ hiếm muộn vô sinh cao nhất thế giới, khoảng 16-18%. Trong đó, hiếm muộn vô sinh nam chiếm khoảng 40-50 % các cặp vợ chồng, nguyên nhân do tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng, không có tinh trùng. Tỷ lệ vô sinh nam do không có tinh trùng khoảng 10 %. Nguyên nhân có thể là do nội tiết, do tinh hoàn và do tắc nghẽn. Trước đây ai gặp phải những vấn đề trên sẽ không có cơ hội làm bố, ngoại trừ dùng tinh trùng hiến tặng.
THỰC HIỆN THANH TOÁN VIỆN PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH TẠI KHOA NGAY KHI XUẤT VIỆNTin tức bệnh viện

          Nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã triển khai công tác thanh toán viện phí cho người bệnh xuất viện trong ngày, ngay tại khoa điều trị.


TRAO TẶNG QUÀ CHO SẢN PHỤ “BẠCH LONG VĨ” XUẤT VIỆNTin tức bệnh viện

          Sau 10 ngày điều trị, sáng nay (ngày 22 tháng 7 năm 2019), sản phụ Vũ Thị Nga sống tại huyện đảo Bạch Long Vĩ được PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện cùng kíp mổ mổ cấp cứu thành công tại huyện đảo Bạch Long Vĩ đã hoàn toàn khỏe mạnh, hai mẹ con sản phụ Nga được xuất viện trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình và CBVC Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

CẤP CỨU THÀNH CÔNG CA SẢN PHỤ NGUY KỊCH TẠI ĐẢO BẠCH LONG VĨTin tức bệnh viện
          Sáng 12 tháng 7 năm 2019, được Sở Y tế Hải Phòng giao nhiệm vụ thành lập kíp cấp cứu ngoại viện ra đảo Bạch Long Vĩ cấp cứu trường hợp sản phụ Vũ Thị Nga, sinh năm 1984, ở Khu dân cư số 2, đảo Bạch Long Vĩ, thai lần 2, 39 tuần, rau tiền đạo bán trung tâm, ối vỡ sớm, thai suy, tiên lượng xấu nhưng không thể chuyển về đất liền do thời tiết xấu, sức khỏe sản phụ yếu.
TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT CHO CÁN BỘ VIÊN CHỨCTin tức bệnh viện
          Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019; Công văn số 1106/UBND-KSTTHC ngày 05/3/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố về tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nhằm tiếp nâng cao kiến thức pháp luật của cán bộ và nhân dân; Sở Tư pháp  -  Cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố biên soạn và gửi đến các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; UBND, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận, huyện các tài liệu tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật gồm: tờ gấp và tài liệu phát thanh trên hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn.
Sơ kết hoạt động Chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm 2019Tin tức bệnh viện

Ngày 09/7/2019 Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị về phía Bệnh viện gồm có đại diện Ban Giám đốc, các Trưởng/phó khoa phòng, cùng đại diện lãnh đạo và Trưởng khoa Sản tất cả các Bệnh viện tuyến Quận/Huyện và các Trung tâm y tế trong Thành phố. Đặc biệt năm 2019 có thêm 2 khoa Sản của 2 Bệnh viện ngành là Viện Y học Biển và Viện Y học Hải quân tham gia.

THÔNG BÁO KẾT QUẢ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2018Tin tức bệnh viện
          Căn cứ Luật viên chức ngày 15 tháng 11 năm 2010;
         Căn cứ Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức;          
          Căn cứ Quyết định số 1324/2016/QĐ-UBND ngày 11/07/2016, về việc ban hành Quy định một số nội dung về tuyển dụng viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố;
         Căn cứ báo cáo kết quả xét tuyển của Hội đồng tuyển dụng viên chức;
         
Dịch vụ y khoa
Hướng dẫn đặt lịch hẹn khám online
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn viên Liên hệ dịch vụ (giờ HC) 08887998110225.3745156
ho tro truc tuyenho tro truc tuyen
Tư vấn viên Khám và quản lý thai nghén 0942703266, 0888466178
ho tro truc tuyen
Tư vấn viên Khám phụ khoa 0888799811, 09154591960225.3745156
ho tro truc tuyen
Tư vấn viên Kế hoạch hóa gia đình 0773325189
Tư vấn viên Hỗ trợ sinh sản 07992869880225.3810617
Tư vấn viên Nam khoa, tiền hôn nhân 0988969717
Tư vấn viên Siêu âm đàn hồi mô 0913380265
Tư vấn viên Các xét nghiệm 0225.3822381
Tư vấn viên Nuôi con bằng sữa mẹ Sản 1: 0225.3841699 Sản 2: 0225.3842427Sản 3: 0225.3810614