Khoa Dược

Trang chủ / Khoa cận lâm sàng / Khoa Dược
Khoa Dược bệnh viện
Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển (1978 – 2003), khoa liên tục giữ vững danh hiệu Tổ lao động xuất sắc. Bước vào thời kỳ đổi mới, nhất là vào những năm gần đây (từ 2003 -2008) yêu cầu khoa phải chuyển mình trong công tác quản lý, chú trọng thông tin thuốc và dược lâm sàng. Dù trong hoàn cảnh nào, khoa cũng vững vàng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:

 

KHOA DƯỢC

 

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: DSCKII Nguyễn Thị Hoàng Hoa.

          Điều dưỡng trưởng: DSTH Nguyễn Thị Nga.

          Tổ trưởng công đoàn: DSTH Phạm Thị Hiếu Hạnh.

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển (1978 – 2003), khoa liên tục giữ vững danh hiệu Tổ lao động xuất sắc. Bước vào thời kỳ đổi mới, nhất là vào những năm gần đây (từ 2003 -2008) yêu cầu khoa phải chuyển mình trong công tác quản lý, chú trọng thông tin thuốc và dược lâm sàng. Dù trong hoàn cảnh nào, khoa cũng vững vàng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:

Công tác cung ứng: Khoa luôn thực hiện đúng qui trình cung ứng của Bệnh viện. Tổ chức một hệ thốngcấp phát liên hoàn, cấp phát tới tận các khoa lâm sàng theo chỉ thị 05/2003 của Bộ Y tế về công tác chăm sóc toàn diện, đáp ứng kịp thời 24/24 giờ cho mọi nhu cầu của các khoa lâm sàng cũng như cận lâm sàng.

Công tác quản lý: Khoa Dược Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng luôn được trên ghi nhận là một khoa quản lý tốt, bao hàm cả quản lý qui chế dược trong Bệnh viện và quản lý tài sản dược, thuốc men. Ngoài việc quản lý trong khoa, khoa Dược còn thường xuyên tham mưu giúp Giám đốc quản lý công tác dược tới tất cả các khoa phòng trong Bệnh viện.

Công tác thông tin thuốc và dược lâm sàng: Đây là công tác mới mẻ với các dược sĩ Bệnh viện được Bộ Y tế chú trọng trong những năm gần đây. Khoa đã bố trí và tạo điều kiện cho các Dược sĩ tiếp cận và học tập thêm về kiến thức dược lâm sàng để có đủ thực lực làm tốt công tác này. Với tư cách là Thường trực hội đồng Thuốc và điều trị, giúp việc cho Ban giám đốc, khoa đã làm tốt công tác tư vấn sử dụng thuốc, góp phần thực hiện tốt chỉ thị 05/2004 của Bộ Y tế về chấn chỉnh công tác cung ứng và sử dụng thuốc trong bệnh viện.

Công tác thống kê báo cáo: hệ thống mã hóa tất cả các mặt hàng trong kho, quản lý bằng phần mềm tin học100% tất cả các bộ phận, từ sao chép hóa đơn, vào thẻ kho theo dõi, đến phục vụ công tác báo cáo thanh quyết toán hàng tháng, hàng quí, hàng năm và đột xuất... của bệnh viện.

Công tác học tập và nghiên cứu khoa học: Trong 5 năm (2003 – 2008), Khoa đã có 3 đề tài khảo sát tình hình sử dụng thuốc của Bệnh viện. Mặc dù bận rộn với bao công việc hàng ngày, Khoa vẫn bố trí thời gian tổ chức cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên 1 tuần 1 buổi; thay nhau đi học các lớp do Bệnh viện tổ chức; tổ chức đánh giá chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ viên chức trong khoa qua các kỳ thi.

Công tác thi đua:  khoa luôn đạt được giải nhất, nhì trong các kỳ thi do công đoàn Bệnh viện tổ chức.

Trải qua chặng đường 5 năm đổi mới, bằng sự phấn đấu, rèn luyện không ngừng trong công tác, Khoa đã có đội ngũ cán bộ viên chức có phẩm chất tốt, tinh thông nghiệp vụ, nhiệt tình công tác. Khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy và Bệnh viện giao phó, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng chính qui, hiện đại.

Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Dịch vụ y khoa