Khoa Gây mê hồi sức

Trang chủ / Khoa lâm sàng / Khoa Gây mê hồi sức
Khoa Gây mê hồi sức
Khoa GMHS bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng là một khoa lớn trung tâm của bệnh viện. Nhiệm vụ của khoa là tiến hành gây mê cho toàn bộ các trường hợp cần phẫu thuật trong bệnh viện và tiến hành hồi sức cấp cứu các trường hợp bệnh nhân nặng. Mặc dù càng ngày số lượng bệnh nhân càng nhiều, nhiều lúc quá tải không có giường nằm, nhưng toàn thể cán bộ nhân viên trong khoa luôn luôn là khối thống nhất, luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và nhà nước, chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của bệnh viện đề ra. Được sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc và các phòng chức năng, khoa luôn hoàn thành nhiệm vụKHOA GÂY MÊ HỒI SỨC

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: BsCKI Nguyễn Thị Tuyết

          Phó trưởng khoa: Ths Nguyễn Thị Hà, BsCKI Nguyễn Văn Vui

          Y tá trưởng: NHS Vũ Thuý Viên

          Tổ trưởng Công đoàn: NHS Phạm Thị Năm

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

          Khoa GMHS bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng là một khoa lớn trung tâm của bệnh viện. Nhiệm vụ của khoa là tiến hành gây mê cho toàn bộ các trường hợp cần phẫu thuật trong bệnh viện và tiến hành hồi sức cấp cứu các trường hợp bệnh nhân nặng. Mặc dù càng ngày số lượng bệnh nhân càng nhiều, nhiều lúc quá tải không có giường nằm, nhưng toàn thể cán bộ nhân viên trong khoa luôn luôn là khối thống nhất, luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và nhà nước, chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của bệnh viện đề ra. Được sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc và các phòng chức năng, khoa luôn hoàn thành nhiệm vụ. Từ năm 2003 - 2008, mặc dù số lượng bệnh nhân quá đông nhưng không để trường hợp nào tử vong tại bệnh viện. Những thay đổi và kết quả đạt được từ năm 2003 - 2008 cụ thể như sau:

          
Về tổ chức của khoa:

- Năm 2003, toàn thể khoa có 30 nhân viên trong đó có 7 bác sĩ và 23 điều dưỡng viên do bác sĩ Vũ Mạnh Thắng làm trưởng khoa, bác sĩ Nguyễn Thị Hà làm phó trưởng khoa.

- Đến năm 2008, tổng số nhân viên trong khoa là 40, trong đó có 7 bác sĩ và 33 điều dưỡng viên do bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết làm trưởng khoa và Thạc sĩ Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Văn Vui làm phó trưởng khoa

          
Về trình độ chuyên môn:

- Năm 2003, khoa còn một số bác sĩ chưa học xong chuyên khoa I. Đến nay toàn bộ vá bác sĩ đã học xong sau đại học. Đặc biệt có bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết đang học CKII tại trường Đại học Y Hà Nội.

         
- Năm 2003, tất cả các điều dưỡng viên chỉ đạt trình độ trung cấp, Để đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I, nhân viên trong khoa đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện tại khoa đã có 2 cử nhân ra trường và 3 điều dưỡng đang học cử nhân điều dưỡng. Từ năm 2003 - 2008, khoa đã cử 6 điều dưỡng viên đi học tập thêm tại bệnh viện Việt Đức.

          
Về kế hoạch của khoa:

- Năm 2003, số ca phẫu thuật trong bệnh viện là 6000. Sau mỗi năm số lượng mổ ngày càng nhiều, cho đến năm 2007 số lượng ca mổ đã đạt được 8000 ca/năm. Đặc biệt số lượng mổ đã nhiều nhưng cũng có rất nhiều các trường hợp nặng nề. Có ca phải truyền đến 20 đơn vị máu. Có ca dị ứng nặng nề phải sử dụng Adrenalin số lượng lớn mới cứu sống được bệnh nhân. Còn rất nhiều ca tiền sản giật nặng, rau bong non, bệnh nhân tim mạch. Xong với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, khoa luôn hoàn thành nhiệm vụ không để xảy ra tử vong đáng tiếc trong bệnh viện.

         
- Trang thiết bị:

          Năm 2003 khoa GMHS có 6 bàn mổ. Đến năm 2008 đã có 7 bàn mổ. Các bàn mổ đều được trang bị máy thở, monitoring theo dõi nhưng mặc dù số lượng máy móc có đủ nhưng chất lượng không đảm bảo. Máy thở, máy theo dõi đều trục trặc, nhiều lúc không chính xác. Rất mong Ban Giám đốc quan tâm trang bị lại cho hệ thống máy móc để các ca mổ đạt kết quả cao hơn.

         
- Giúp đỡ tuyến dưới:

Khoa GMHS cũng như toàn thể bệnh viện thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện hạng I là giúp đỡ cho tuyến dưới. Từ năm 2003 - 2008, kíp phẫu thuật của bệnh viện đã tổ chức xuống cấp cứu cho tất cả các bệnh viện của huyện, nhà dân để cấp cứu, chúng tôi đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân.

         
Mặt khác khoa GMHS cũng tổ chức đào tạo thêm kiến thức về gây mê cho một số bệnh viện tuyến dưới như bệnh viện An Dương, An Lão, Cát Hải. Toàn bộ các học viên học tập tại khoa đã trở về làm việc có hiệu quả.

Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Dịch vụ y khoa