Khoa Kế hoạch hóa gia đình

Trang chủ / Khoa lâm sàng / Khoa Kế hoạch hóa gia đình
Khoa Kế hoạch hóa gia đình
Khoa Kế hoạch hoá gia đình được xây dựng và phát triển cùng với sự thành lập bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng năm 1978. 30 năm qua, khoa Kế hoạch hoá gia đình là khoa luôn làm nhiệm vụ giải quyết các trường hợp thai ngoài ý muốn và các trường hợp bệnh nhân bị tai biến của các tuyến gửi đến, thực hiện các phương pháp tránh thai đặt vòng, bao cao su, tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh thai; tư vấn và hướng dẫn khách hàng dùng các biện pháp tránh thai, hướng dẫn chăm sóc bản thân sau nạo phá thai, tuyên truyền bằng tờ rơi, quảng cáo và bằng Video để khách hàng hiểu được các phương pháp tránh thai và chăm sóc sau phá thai

 

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: BsCKI Nguyễn Thị Lan

          Phó trưởng khoa: BsCKI Bùi Văn Khanh

          Y tá trưởng: Phạm Thị Liên

          Tổ trưởng công đoàn: Bs Trần Thị Mai Hương

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

Khoa Kế hoạch hoá gia đình được xây dựng và phát triển cùng với sự thành lập bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng năm 1978. 30 năm qua, khoa Kế hoạch hoá gia đình là khoa luôn làm nhiệm vụ giải quyết các trường hợp thai ngoài ý muốn và các trường hợp bệnh nhân bị tai biến của các tuyến gửi đến, thực hiện các phương pháp tránh thai đặt vòng, bao cao su, tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh thai; tư vấn và hướng dẫn khách hàng dùng các biện pháp tránh thai, hướng dẫn chăm sóc bản thân sau nạo phá thai, tuyên truyền bằng tờ rơi, quảng cáo và bằng Video để khách hàng hiểu được các phương pháp tránh thai và chăm sóc sau phá thai. Ngoài ra khoa còn tham gia các phương pháp tránh thai vĩnh viễn bằng triệt sản nam và nữ.

Từ năm 2003 – 2008, Khoa vẫn luôn giữ được truyền thống của khoa Kế hoạch hoá gia đình từ xưa đến nay. Trong những năm gần đây do bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng nhiều, Khoa còn tham gia điều trị doạ sảy thai, điều trị tiền sản và hậu sản thường sau đẻ và mổ đẻ. Năm 2003, Khoa triển khai dự án phá thai an toàn. Được sự giúp đỡ của lãnh đạo bệnh viện khoa đã nhận thêm các phòng để phát triển dự án: phòng khám tiếp nhận bệnh nhân; phòng tư vấn cho bệnh nhân trước khi làm thủ thuật phá thai; phòng làm thủ thuật và phòng chăm sóc và hướng dẫn căn dặn sau phá thai. Nhờ đó mà dự án phá thai an toàn đã đạt được những thành công tốt đẹp. Thay đổi được quan điểm xưa cứ có thai là cho phá thai mà bệnh nhân không được tư vấn trước, nhờ đó mà đã tạo được một thói quen có quy trình đầy đủ cho việc phá thai an toàn và bệnh nhân được an tâm hơn.

Từ năm 2003 đến nay, Khoa đã phát huy tốt truyền thống của mình, luôn giải quyết tốt các trường hợp bệnh nhân đến để phá thai và các trường hợp bệnh nhân điều trị trong khoa luôn được điều trị tốt và ra viện an toàn.

Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Dịch vụ y khoa