Khoa Khám bệnh

Trang chủ / Khoa lâm sàng / Khoa Khám bệnh
Khoa Khám bệnh
- Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, khoa cũng đó từng bước cải tiến đổi mới trong công tác khám và chữa bệnh. - Cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng đó được nâng cấp và đổi mới, các phòng làm việc đều được lắp máy điều hòa nhiệt độ. - Trong 5 năm qua, CBVC trong khoa đó làm việc không mệt mỏi để đáp ứng nhu cầu của nhân dân đến khám tại bệnh viện, số lượng bệnh nhân đến khoa khám bệnh không ngừng tăng lên, chỉ tiêu kế hoạch đều vượt mức.

KHOA KHÁM BỆNH

 

HIỆN TẠI:

Trưởng khoa: BS CK I Nguyễn Thị Bích Thủy

Phó trưởng khoa: BS CK II Nguyễn Mai Thơ

Y tá trưởng: CN Phạm Thị Huệ

Tổ trưởng công đoàn: BS Vũ Thị Hoài

Quá trình xây dựng và phát triển:

- Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, khoa cũng đó từng bước cải tiến đổi mới trong công tác khám và chữa bệnh.

- Cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng đó được nâng cấp và đổi mới, các phòng làm việc đều được lắp máy điều hòa nhiệt độ.

- Trong 5 năm qua, CBVC trong khoa đó làm việc không mệt mỏi để đáp ứng nhu cầu của nhân dân đến khám tại bệnh viện, số lượng bệnh nhân đến khoa khám bệnh không ngừng tăng lên, chỉ tiêu kế hoạch đều vượt mức.

- Ngoài công tác chuyên môn CBVC trong khoa luôn trau dồi đạo đức nghề nghiệp, thực hiện nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân theo chương trình y tế quốc gia “ nâng cao y đức và chất lượng công tác CSNBTD”.

- CBVC trong khoa tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hiện tại có 01 Nữ hộ sinh đang theo học lớp Đại học điều dưỡng.

- Trong công cuộc xây dựng bệnh viện chính quy hóa, hiện đại hóa cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến, tập thể CBVC Khoa khám bệnh không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nắm bắt các kỹ thuật mới, hiện đại, trau dồi đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.

- Trong 5 năm qua đặc biệt từ năm 2011 đến nay, khoa đó triển khai thêm kỹ thuật soi cổ tử cung màu và làm xét nghiệm tế bào PAP mỏng để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho bệnh nhân và tăng thu nhập cho bệnh viện.

- Khoa khám bệnh còn là cơ sở đào tạo có chất lượng cho các lớp điều dưỡng, nữ hộ sinh của Trường cao đẳng y tế, các sinh viên của trường Đại học y Hải Phòng và các Bác sĩ thuộc tuyến cơ sở đi học nâng cao nghiệp vụ.

- Trong những năm vừa qua Khoa khám bệnh đều đạt danh hiệu tổ lao động giỏi, số CBVC đạt lao động giỏi, phụ nữ 2 giỏi hàng năm đạt từ 90% trở lên, chiến sĩ thi đua đạt từ 15%-20%.

- Tự hào với với kết quả đạt được trong thời gian qua, chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn và thách thức, tập thể CBVC khoa khám bệnh quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để góp phần làm phồn vinh cho bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

KHOA KHÁM YÊU CẦU

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: BsCKI Phạm Thị Mai

          Phó trưởng khoa: BsCKII Nguyễn Thu Hiền, BsCKI Trần Thị Tân

          Y tá trưởng: NHS Bùi Thị Thành

          Tổ trưởng công đoàn: NHS Nguyễn Thị Bích Hà

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

          Khoa Khám yêu cầu được thành lập theo quyết định số 76/QĐ-TC, ngày 26 tháng 3 năm 1995 của Giám đốc Sở Y tế. Chức năng nhiệm vụ ban đầu của khoa: Khám quản lý thai nghén; khám phụ khoa - điều trị phụ khoa; khám và nạo hút thai SĐKH; khám và quản lý sức khoẻ cho nhi < 12 tháng; tư vấn tuyên truyền giáo dục …

          * Trang thiết bị: hầu hết là cũ của khoa Khám bệnh chuyển sang, đến năm 1998 khoa được trang bị thêm một số thiết bị mới như: máy soi CTC, máy Doppler.

          Cơ sở vật chất cũng được nâng cấp và đổi mới; nhà cửa được sửa chữa, lắp thêm máy điều hoà nhiệt độ.

          Năm 2001, Bs Phạm Thị Mai - Phó trưởng khoa Sản A về làm Trưởng khoa Khám yêu cầu thay Bs Nguyễn Thị Bích Thuỷ được bệnh viện điều động về quản lý khoa Phụ nội.

          Giai đoạn qua, số lượng nhân sự của khoa không có gì thay đổi, nhưng chất lượng đội ngũ CBNV của khoa được nâng lên rõ rệt: 2 BsCKI, 1 Bác sĩ đang học chuyên khoa II. Các bác sĩ của khoa ngoài làm công tác chuyên môn còn tích cực nghiên cứu khoa học. Khoa có một số đề tài báo cáo tại Hội nghị khoa của Bệnh viện như: Định lượng đường huyết trên bệnh nhân có thai; Tư vấn HIV đối với bệnh nhân mang thai.

          Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa tăng lên đáng kể, đã khẳng định hướng đi đúng, khả năng làm việc, cũng như uy tín của khoa đối với bệnh nhân, và nhân dân thành phố.

          Từ khi thành lập đến nay khoa đều đạt danh hiệu Tổ lao động giỏi, Tổ công đoàn xuất sắc. Tham gia với các hội thi của Bệnh viện khoa đều đạt thành tích cao: Thi nấu ăn đạt giải nhất, thi cắm hoa đạt giải 3 …

Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Dịch vụ y khoa