Tin tức y tế

Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.


Chị Oanh đến khám tại Khoa hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng với mục đích chữa vô sinh thứ phát. Sau khi con đầu lòng đã lớn, anh chị mong muốn sinh thêm con thứ 2, nhưng kế hoạch này đã vài năm vẫn chưa thành hiện thực…

Tại bệnh viện, chị được PGS.TS Vũ Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện cho biết nguyên nhân cản trở việc thụ thai là do chị có một nhân xơ 25 x 30mm trong nội mạc tử cung.

Các cách xử lý u xơ tử cung (UXTC) thông thường là bằng điều trị bằng thuốc nội tiết (nội khoa), mổ nội soi, hoặc phẫu thuật bóc bỏ khối u xơ phức tạp, tùy theo tính chất của các khối u.

PGS.TS Vũ Văn Tâm sau khi thăm khám cho chị Oanh, đã tư vấn phương pháp chữa mới của bệnh viện - dùng kỹ thuật can thiệp mạch để nút mạch UXTC. Nghĩa là dùng kỹ thuật soi chụp chính xác để nút mạch (ngắt nguồn cung cấp máu đến khối u), làm hoại tử có chủ ý dẫn đến loại bỏ khối u.

Phương pháp nút mạch điều trị UXTC có ưu điểm lớn là không gây đau, không vết mổ, không xâm lấn các vùng lân cận trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ, hạn chế tối đa nhiễm trùng; Chỉ sau trung bình 1 đến 1,5 giờ đồng hồ thực hiện thao tác chính xác của bác sĩ là hoàn thành 1 ca nút mạch; Bệnh nhân có thể xuất viện sau 3-4 giờ nghỉ ngơi. So với việc mổ thường mất trung bình 7 ngày nằm viện, đây là lựa chọn tuyệt vời cho các bệnh nhân điều trị loại bỏ UXTC.

Ca nút mạch cho chị Oanh đã diễn ra tốt đẹp và được hẹn đến khám lại sau 15 ngày hoặc sớm hơn nếu có diễn biến bất thường.

Tuy nhiên, vào ngày thứ 8 sau ca nút mạch, chị Oanh đến bệnh viện vì thấy có hiện tượng đau bụng, ra máu. Kết quả khám làm ngạc nhiên các bác sĩ: khối u hoại tử đã tự tách khỏi thân tử cung, chỉ còn bám phần cuống, chỉ đợi bác sĩ bấm nhẹ là rời khỏi tử cung. Không thể tả hết nỗi vui mừng của chị Oanh trước kết quả như một giấc mơ này. Gia đình chị Oanh và kíp làm việc của các bác sĩ đã vui mừng gọi sự kiện này là “Điều kỳ diệu trong 8 ngày”.

Cần phải nói thêm: Tính từ lần đầu thực hiện nút mạch điều trị UXTC vào tháng 10/2018 đến nay – trong vỏn vẹn 20 tháng, dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Vũ Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện, Khoa chẩn đoán hình ảnh của Bác sĩ chuyên khoa I Lê Tiến Minh và ê kíp lành nghề của anh đã thực hiện thành công 71 ca nút mạch tương tự, đem lại niềm vui hạnh phúc cho những người phụ nữ và gia đình của họ.

Hàng ngày, với tay nghề cao, chuyên môn vững vàng, y đức và sự tận tụy vì bệnh nhân của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, y tá và kỹ thuật viên Bệnh viện phụ sản Hải Phòng, chúng tôi đều vì sức khỏe,an toàn của từng bà mẹ và em bé. Mỗi bệnh nhân khi rời bệnh viện trở về nhà đều mang theo niềm hạnh phúc cho gia đình. Niềm vui vì thế được nhân lên gấp bội.
BSCKI Lê Tiến Minh cùng e kíp các bác sĩ, ky thuật viện Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch

Nhóm Admin
Tin tức mới nhất
Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ và cơ sở vật chất
Trong quá trình phát triển và trưởng thành, Bệnh viện phụ sản Hải Phòng không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, thái độ phục vụ bệnh nhân. Xứng tầm là bệnh viện Phụ sản hàng đầu tại thành phố Hải Phòng – Đô thị loại 1 và là bệnh viện chuyên khoa phụ sản đầu ngành ở khu vực miền duyên hải Bắc Bộ.

ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG
Vào hai ngày 28 và 29 tháng 02 tại Hội trường Bệnh viện phụ sản Hải Phòng Đại hội Đảng bộ bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã được tổ chức trọng thể và trang nghiêm. Tới dự chỉ đạo và chung vui với đại hội có các cấp lãnh đạo đại diện Thường trực Thành Ủy, HĐND, UBND thành phố; quận Hồng Bàng và đông đủ các Đảng viên trực thuộc Đảng bộ bệnh viện.

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Địa chỉ vàng điều trị cho sản phụ thiếu ối
BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG – ĐỊA CHỈ VÀNG ĐIỀU TRỊ CHO SẢN PHỤ THIẾU ỐI
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Tổ chức kiểm soát dịch Covid-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.
Lần đầu tiên nút mạch thành công ở bệnh nhân chửa vết mổ đẻ cũ
Mấy ngày nay, cả gia đình bệnh nhân Nguyễn Thu H (28 tuổi, ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vô cùng vui mừng khi nhìn người thân của mình đã đi lại được, khuôn mặt tươi tỉnh. Chị H vừa trải qua căn bệnh nguy hiểm bằng phương pháp điều trị kỹ thuật nút mạch khi có thai 6 tuần trên vết mổ đẻ cũ.
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Can thiệp mạch điều trị chửa vết mổ (vết mổ đẻ cũ)

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Can thiệp mạch điều trị chửa vết mổ/vết mổ đẻ cũ

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Triển khai hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla
Chụp cổng hưởng từ là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
Dịch vụ y khoa
Hướng dẫn đặt lịch hẹn khám online
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn viên Liên hệ dịch vụ (giờ HC) 08887998110225.3745156
ho tro truc tuyenho tro truc tuyen
Tư vấn viên Khám và quản lý thai nghén 0942703266, 0888466178
ho tro truc tuyen
Tư vấn viên Khám phụ khoa 08887998110225.3745156
ho tro truc tuyen
Tư vấn viên Kế hoạch hóa gia đình 0773325189
Tư vấn viên Hỗ trợ sinh sản 07992869880225.3810617
Tư vấn viên Nam khoa, tiền hôn nhân 0988969717
Tư vấn viên Siêu âm đàn hồi mô 0913380265
Tư vấn viên Các xét nghiệm 0225.3822381
Tư vấn viên Nuôi con bằng sữa mẹ Sản 1: 0225.3841699 Sản 2: 0225.3842427Sản 3: 0225.3810614