Phòng Điều dưỡng

Trang chủ / Phòng chức năng / Phòng Điều dưỡng
Phòng y tá điều dưỡng
Thực hiện chỉ thị 05/BYT ngày 04/12/2003 của Bộ y tế về tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện, Phòng đã kết hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng và các phòng chức năng để tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện có chất lượng và đạt hiệu quả cao. Từ năm 2003 đến năm 2007, Phòng đã tổ chức được 3 hội nghị nghiên cứu khoa học của Điều dưỡng, nhiều đề tài khoa học đã được áp dụng rộng rãi trong chăm sóc người bệnh toàn diện tại Bệnh viện.

 

PHÒNG Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG

HIỆN TẠI:

          Trưởng phòng: Ths YTCC Phạm Thị Thu Hà.

          Phó trưởng phòng: ĐHĐD Vũ Thị Kim Hoa.

          Điều dưỡng trưởng khối: ĐHĐD Vũ Thị Hương; ĐHĐD Hoàng Thị Thu Hà.

          Điều dưỡng trưởng: Phạm Thị Huệ.

          Tổ trưởng công đoàn: ĐHĐD Vũ Thị Hương.

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

Phòng Y tá (Điều dưỡng) Bệnh viện được thành lập ngày 01/11/0990, với biên chế ban đầu là 4 đồng chí. Trưởng phòng là đồng chí Vũ Thị Ngọc. Phòng hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ quy định trong Quy chế Bệnh viện của Bộ y tế ban hành. Từ khi thành lập đến nay, Phòng luôn hoàn thành xuất sắc chức năng nhiệm vụ của mình, hàng năm Phòng tổ chức đào tạo lại: Quy trình kỹ thuật chuyên môn;  Quy trình chống nhiễm khuẩn Bệnh viện ; Kỹ năng giao tiếp ứng xử và các chương trình y tế quốc gia (chương trình nuôi con bằng sữa mẹ, Chương trình phòng chống lây nhiễm HIV….) cho đội ngũ Điều dưỡng viên trong Bệnh viện. Phòng luôn kết hợp với các phòng chức năng tổ chức các cuộc thi: Điều dưỡng viên giỏi - Thanh lịch; Thi kỹ thuật viên giỏi; Thi hộ lý giỏi. Ngoài thi chuyên môn, Phòng còn kết hợp với Công đoàn Bệnh viện tổ chức hội thi: Thiết kế thời trang Ngành Y; Quy trình kỹ thuật rửa tay thường quy được đông đảo Điều dưỡng tham gia.

Thực hiện chỉ thị 05/BYT ngày 04/12/2003 của Bộ y tế về tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện, Phòng đã kết hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng và các phòng chức năng để tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện có chất lượng và đạt hiệu quả cao. Từ năm 2003 đến năm 2007, Phòng đã tổ chức được 3 hội nghị nghiên cứu khoa học của Điều dưỡng, nhiều đề tài khoa học đã được áp dụng rộng rãi trong  chăm sóc người bệnh toàn diện tại Bệnh viện.

Phòng còn động viên và tạo điều kiện cho đông đảo Điều dưỡng viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn từ trung cấp lên cao đẳng, đại học điều dưỡng, cử Điều dưỡng đi học chuyên sâu và các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.

Căn cứ phân cấp tổ chức hoạt động Điều dưỡng trong Bệnh viện và thực hiện nhiệm vụ chức năng của phòng. Phòng đã chia các nhóm: Nhóm tổ chức chăm sóc người bệnh, nhóm đào tạo nghiên cứu khoa học, phân công các Điều dưỡng trưởng khối chịu trách nhiệm đôn đốc kiểm tra giám sát hoạt động của Điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh toàn diện. Phòng đã thưc hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao ngoài ra còn tham gia các công tác Đảng, Công đoàn và các Hội nghề nghiệp, tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ thể thao… góp phần cùng toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện xây dựng Bệnh viện chính quy hiện đại trên nền tảng y đức. Phòng luôn đạt tổ đội lao động xuất sắc được Bộ y tế, Trung ương hội Điều dưỡng, UBND thành phố tặng bằng khen. Hàng năm được Sở y tế tặng giấy khen về thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác tổ chức người bệnh toàn diện.

Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Dịch vụ y khoa