• Trang chủ > Các sự kiện nổi bật

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG

ẤN TƯỢNG TRONG TÌNH CẢM CỦA NHỮNG SINH VIÊN PHÁP

         Thời gian qua, các sản phụ và thân nhân người bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng hẳn rất ngạc nhiên khi thấy sự có mặt của ba điều dưỡng xinh đẹp người nước ngoài tham gia công tác đỡ đẻ, đón nhi, chăm sóc sản phụ sau đẻ, mổ đẻ… tại Bệnh viện. Vâng, đó là các điều dưỡng  Clara Ge’rard; Clestine Hadouin; Cle’mence de Beaupuis, người Pháp, sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Nữ hộ sinh thuộc Trường Đại học Y Dược Rouen, CH Pháp sang Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thực tập theo chương trình hợp tác đào tạo trao đổi sinh viên giữa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng với Trường Đại học Y Dược Rouen, CH Pháp.

 

 

            Đến kiến tập tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, các bạn sinh viên Pháp được Ban Giám đốc, các khoa, phòng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn không chỉ hoàn thành chương trình kiến tập mà còn được tham gia, giao lưu cùng các hoạt động của Bệnh viện, khoa, phòng.

           Trao đổi với chúng tôi, ba bạn sinh viên cho biết: các bạn vô cùng hài lòng với thời gian kiến tập tại Bệnh viện. Mặc dù cơ sở vật chất Bệnh viện còn nhiều hạn chế, nhưng các bạn rất khâm phục trình độ chuyên môn, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tinh thần cởi mở và sự thân thiện của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện. Các bạn đặc biệt ấn tượng về TS.BS Vũ Văn Tâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện. Mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng TS.BS Vũ Văn Tâm vẫn dành thời gian để lắng nghe, trao đổi với các bạn về công việc, giải quyết những đề nghị của các bạn và đặc biệt là hướng dẫn các bạn về chuyên môn.

 

TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện hướng dẫn các sinh viên Pháp

 

           Qua tìm hiểu, các bạn được biết, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là một trong những bệnh viện hàng đầu của Việt Nam về chuyên ngành Sản Phụ khoa, nên, khi chia tay sau thời gian kiến tập, các bạn đều có chung nguyện vọng, một ngày nào đó được trở lại thăm Bệnh viện và nếu may mắn, được trở thành một thành viên của Bệnh viện, đó là mong ước, hạnh phúc lớn nhất của các bạn.

 

Rạng ngời SV Pháp