• Trang chủ > Các sự kiện nổi bật

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG - GIAI ĐOẠN MỚI

Thực hiện tự chủ nhóm II theo Quyết định của UBND thành phố Hải Phòng

 

          Kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2017, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thực hiện cơ chế tự chủ nhóm II (Đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo chi thường xuyên) theo Quyết định số 2194/QĐ-UBND ngày 23 tháng 8 năm 2017 của UBND thành phố Hải Phòng.

          Đây là sự kiện trọng đại sau 39 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Bệnh viện (Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ-VX ngày 31 tháng 01  năm 1978 của UBND thành phố Hải Phòng). Từ một đơn vị y tế sự nghiệp, thực hiện theo cơ chế bao cấp, nay Bệnh viện Phụ sản chính thức chuyển sang cơ chế tự chủ, đảm bảo chi thường xuyên. Đối với Bệnh viện, đây là một thách thức vô cùng to lớn, nhưng cũng là cơ hội để tập thể cán bộ viên chức, lao động bệnh viện tự khẳng định, tự vượt lên chính mình, tự đảm bảo cuộc sống để phục vụ nhân dân, đồng thời tập trung xây dựng và phát triển Bệnh viện.

          Trước sự kiện trọng đại này, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, TS.Bs Vũ Văn Tâm đã dành thời gian hai buổi chiều để trao đổi với tập thể cán bộ, viên chức, lao động Bệnh viện.

 

TS.BS Vũ Văn Tâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện

 

         Đồng chí đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của tập thể CBVC,LĐ bệnh viện qua các thế hệ, suốt 39 năm qua, vượt qua bao khó khăn, thử thách xây dựng lên Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ngày hôm nay: Bệnh viện Phụ sản hàng đầu của Thành phố và khu vực duyên hải Bắc bộ.Với truyền thống như vậy, đồng chí tin tưởng rằng, tập thể cán bộ viên chức, lao động bệnh viện hôm nay, sẽ khẳng định mình, thực hiện tốt cơ chế tự chủ, xây dựng và phát triển Bệnh viện lên một tầm cao mới.

          Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý: Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện chỉ là những người xây dựng chiến lược, định hướng; đưa ra phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo… còn thực hiện có thành công hay không chính là ở sự hợp sức, đoàn kết, đồng lòng, đổi mới từ chính mỗi cán bộ viên chức, lao động của Bệnh viện.

 

 

          Cơ chế Bệnh viện đã đổi mới, ngay từ hôm nay, mỗi cán bộ viên chức, lao động bệnh viện cũng phải đổi mới: đổi mới về tư duy, về hành động và cả phương pháp tiếp cận với người bệnh. Giờ đây, chính người bệnh mới là “ông/bà chủ”, là người trả lương cho chúng ta. Trách nhiệm của mỗi chúng ta là phải cung cấp những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, thái độ ứng xử tốt nhất để làm hài lòng người bệnh. Muốn như vậy, mỗi chúng ta phải trở lên thực sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực công tác của mình.

          Các cụ xưa có câu: “Buôn tầu bán bè cũng không bằng ăn dè hà tiện”. Có nghĩa là, chúng ta phải thực hành tiết kiệm, thực sự tiết kiệm, từ nguồn nhân lực, đầu tư công; cơ sở vật chất, trang thiết bị đến những chi phí như: điện, nước, xăng dâu; tiêu hao y tế, hành chính; rác thải… hàng ngày. Tiết kiệm được sẽ bù đắp cho đời sống mỗi chúng ta.

          Kết thúc buổi nói chuyện, đồng chí mong muốn rằng, từng cán bộ viên chức, lao động bệnh viện có nhận thức sâu sắc về sự đổi mới để có tư duy, hành động đúng, đồng lòng, góp sức thực hiện thắng lợi Quyết định của UBND thành phố Hải Phòng về việc giao cho Bệnh viện Phụ sản thực hiện cơ chế tự chủ.