Giới thiệu
Dịch vụ y khoa
Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

BAN LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG

 

PGS, Bs VŨ VĂN TÂM

BÍ THƯ ĐẢNG ỦY – GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

                                                                                        
                               
TS. Bs Lưu Vũ Dũng
Đảng ủy viên
Chủ tịch Công Đoàn
Phó giám đốc Bệnh viện
TS, Bs Vũ Quang Vinh
Đảng ủy viên
Phó giám đốc Bệnh viện 
 

 

NHỮNG GIÁM ĐỐC TIỀN NHIỆM

GIÁO SƯ - THẦY THUỐC ƯU TÚ -  BÁC SỸ LÊ ĐIỀM

( 1978 - 1988 )

NGƯỜI KHỞI XƯỚNG

VÀ TỔ CHỨC XÂY DỰNG BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG

Từ một người lính, sau chiến thắng Điện Biên Phủ trở về, ông vào học nghề y, được đào tạo chính quy tại trường Đại học Y khoa Hà Nội; ra trường năm 1959, Ông được điều về Hải Phòng vừa là giảng viên của Bộ môn Sản phụ khoa của Đại học Y Hà Nội, vừa là cán bộ của bệnh viện Việt Tiệp. Ông là một trong số ít bác sĩ của thành phố Hải Phòng được phong học hàm Giáo sư (năm 1984), được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (năm 1989). Từ năm 1970 được giao nhiệm vụ Chủ nhiệm khoa Sản bệnh viện Việt Tiệp. Năm 1978 ông được bổ nhiệm làm Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Bs CKII  NGUYỄN ĐỨC LÂM

( 1989 - 1997 )

Bác sĩ Nguyễn Đức Lâm kế tiếp chức Giám đốc bệnh viện (1989) sau khi giáo sư Lê Điềm được Bộ Y tế điều về công tác tại Hà Nội. Ông đã cùng với tập thể Đảng uỷ, Ban giám đốc lãnh đạo bệnh viện vượt qua những năm khó khăn nhất của thời kỳ đầu đổi mới. Năm 1996, tại Đại hội Đảng bộ bệnh viện lần thứ VII, Ông được Đảng bộ bầu làm Bí thư Đảng uỷ bệnh viện.

Ông là người đưa ra định hướng và đặt nền móng cho kế hoạch xây dựng bệnh viện chính qui hoá, hiện đại hoá trên nền tảng y đức.

Năm 1997, Ông được nghỉ hưởng chế độ hưu trí, trao trách nhiệm lãnh đạo bệnh viện cho Bác sĩ Đoàn Thị Bích Ngọc.

              TTUT, BSCKII ĐOÀN THỊ BÍCH NGỌC

(1997 – 2007)

Tháng 11/1997, Bác sĩ Đoàn Thị Bích Ngọc được Thành phố, Sở Y tế Hải Phòng bổ nhiệm làm Giám đốc bệnh viện. Trong 10 năm trên cương vị Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện, Bs Đoàn Thị Bích Ngọc đã cùng với tập thể Đảng uỷ, Ban giám  đốc lãnh đạo bệnh viện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đưa bệnh viện từ bệnh viện chuyên khoa hạng II, lên bệnh viện chuyên khoa hạng I và đặc biệt thành công trong công tác đào tạo cán bộ và nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật y học tiên tiến, hiện đại vào Bệnh viên, như các kỹ thuật Phẫu thuật nội soi, Hỗ trợ sinh sản...

 Bs Đoàn Thị Bích Ngọc được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, được Tổng LĐLĐVN tặng hai bằng “Lao động sáng tạo” và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

TTƯT, Bs CKII, Đỗ Thị Thu Thủy
(2007-2014)