Giới thiệu về khoa Chẩn đoán hình ảnhKHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Khoa chẩn đoán hình ảnh chính thức được thành lập từ năm 1998 với hai đơn nguyên: đơn nguyên Siêu âm và đơn nguyên Xquang.

Hiện tại khoa chẩn đoán hình ảnh có 22 CBVC: Trong đó có 08 bác sĩ, 14 ĐD và KTV.

Khoa Chẩn đoán hình ảnhKHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
CBVC trong khoa tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn như kỹ thuật siêu âm 3D, 4D, tin học, ngoại ngữ. Các bác sĩ trong khoa, đặc biệt là bác sĩ Trưởng khoa còn tham gia giảng dạy, hướng dẫn các bác sĩ trong bệnh viện và bác sĩ tuyến dưới thực tập siêu âm sản phụ khoa.
Khoa Dinh Dưỡng tiết chếKHOA DINH DƯỠNG - TIẾT CHẾ
Sau 30 năm xây dựng phát triển, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban giám đốc bệnh viện đến nay khoa Dinh dưỡng đã có qui mô tương đối hoàn chỉnh với khu nhà gần 100m2, gồm 1 phòng chế biến thức ăn và 2 phòng ăn có khả năng phục vụ hàng trăm suất ăn. Về trang bị Khoa có tủ lạnh, nồi cơm điện, giá để thức an, vật dụng, bếp ga … Đến nay, Khoa có đủ khả năng phục vụ cho > 200 suất ăn mỗi ngày, theo từng chế độ: theo yêu cầu, theo bệnh lý, theo y lệnh của bác sĩ điều trị. Ngoài ra Khoa còn được giao thêm nhiệm vụ pha sữa cho toàn bộ nhi trong bệnh viện.
Khoa Chống nhiễm khuẩnKHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN
Trước vai trò quan trọng của công tác chống nhiễm khuẩn đối với quá trình khám, chữa và điều trị bệnh nhân, tháng 10/1998, bệnh viện đã thành lập từ tổ tiệt khuẩn trực thuộc phòng Tổng hợp, sau tách riêng và đổi thành Trung tâm tiệt khuẩn với biên chế ban đầu vẻn vẹn chỉ có 7 CBVC do dược sĩ Lê Đức Quyên làm Phó trung tâm. Đến tháng 1/1999, Sở Y tế đã chính thức ra quyết định thành lập khoa Chống nhiễm khuẩn trên cơ sở sát nhập tổ tiệt khuẩn với tổ giặt là có chức năng chống nhiễm khuẩn cho toàn bộ các khoa trong bệnh viện
Khoa Dược bệnh việnKHOA DƯỢC
Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển (1978 – 2003), khoa liên tục giữ vững danh hiệu Tổ lao động xuất sắc. Bước vào thời kỳ đổi mới, nhất là vào những năm gần đây (từ 2003 -2008) yêu cầu khoa phải chuyển mình trong công tác quản lý, chú trọng thông tin thuốc và dược lâm sàng. Dù trong hoàn cảnh nào, khoa cũng vững vàng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:
Khoa Huyết học - truyền máuKHOA HUYẾT HỌC
Nhiệm vụ: thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm huyết học và cung cấp máu cho điều trị và cấp cứu. Trong thời gian tới phần thu gom máu được chuyển về trung tâm huyết học truyền máu, nhiệm vụ của đơn nguyên truyền máu còn lại là đảm bảo phát máu an toàn cho người bệnh
Khoa Sinh hóaKHOA SINH HÓA
Khoa có 02 máy miễn dịch tự động (Axsyin của Abbott, Cobas E411 của Roche), 01 máy sinh hoá tự động Hitachi 704 của Nhật, 02 máy xét nghiệm nước tiểu (Clinitex status của Bayer, Urine analyzer của Dialab), 02 máy điện giải điện cực (9180 Electrolyte Analyzer của Roche, Rapid Chem của Bayer)
Khoa Vi sinhKHOA VI SINH
Khoa Giải phẫu bệnh lýKhoa Giải phẫu bệnh lýPhụ sản Hải Phòng - Bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực Sản phụ khoa
Chặng đường tiếp theo từ năm 2003 - 2008 kỉ niệm 25 năm thành lập và phát triển của bệnh viện (năm 2003), đã đánh dấu mốc son của sự phát triển đi lên của bệnh viện. Là một bộ phận khoa phòng trong bệnh viện, khoa GPBL từ không đến có, từ đơn sơ đến hiện đại, từ kỹ thuật thông thường đến kỹ thuật mới, công nghệ cao đã phát triển cùng nhịp đi của bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng