Khoa Dược

Trang chủ / Khoa cận lâm sàng / Khoa Dược
Khoa Dược bệnh viện

 

KHOA DƯỢC

 

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: DSCKII Nguyễn Thị Hoàng Hoa.

          Điều dưỡng trưởng: DSTH Nguyễn Thị Nga.

          Tổ trưởng công đoàn: DSTH Phạm Thị Hiếu Hạnh.

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển (1978 – 2003), khoa liên tục giữ vững danh hiệu Tổ lao động xuất sắc. Bước vào thời kỳ đổi mới, nhất là vào những năm gần đây (từ 2003 -2008) yêu cầu khoa phải chuyển mình trong công tác quản lý, chú trọng thông tin thuốc và dược lâm sàng. Dù trong hoàn cảnh nào, khoa cũng vững vàng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:

Công tác cung ứng: Khoa luôn thực hiện đúng qui trình cung ứng của Bệnh viện. Tổ chức một hệ thốngcấp phát liên hoàn, cấp phát tới tận các khoa lâm sàng theo chỉ thị 05/2003 của Bộ Y tế về công tác chăm sóc toàn diện, đáp ứng kịp thời 24/24 giờ cho mọi nhu cầu của các khoa lâm sàng cũng như cận lâm sàng.

Công tác quản lý: Khoa Dược Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng luôn được trên ghi nhận là một khoa quản lý tốt, bao hàm cả quản lý qui chế dược trong Bệnh viện và quản lý tài sản dược, thuốc men. Ngoài việc quản lý trong khoa, khoa Dược còn thường xuyên tham mưu giúp Giám đốc quản lý công tác dược tới tất cả các khoa phòng trong Bệnh viện.

Công tác thông tin thuốc và dược lâm sàng: Đây là công tác mới mẻ với các dược sĩ Bệnh viện được Bộ Y tế chú trọng trong những năm gần đây. Khoa đã bố trí và tạo điều kiện cho các Dược sĩ tiếp cận và học tập thêm về kiến thức dược lâm sàng để có đủ thực lực làm tốt công tác này. Với tư cách là Thường trực hội đồng Thuốc và điều trị, giúp việc cho Ban giám đốc, khoa đã làm tốt công tác tư vấn sử dụng thuốc, góp phần thực hiện tốt chỉ thị 05/2004 của Bộ Y tế về chấn chỉnh công tác cung ứng và sử dụng thuốc trong bệnh viện.

Công tác thống kê báo cáo: hệ thống mã hóa tất cả các mặt hàng trong kho, quản lý bằng phần mềm tin học100% tất cả các bộ phận, từ sao chép hóa đơn, vào thẻ kho theo dõi, đến phục vụ công tác báo cáo thanh quyết toán hàng tháng, hàng quí, hàng năm và đột xuất... của bệnh viện.

Công tác học tập và nghiên cứu khoa học: Trong 5 năm (2003 – 2008), Khoa đã có 3 đề tài khảo sát tình hình sử dụng thuốc của Bệnh viện. Mặc dù bận rộn với bao công việc hàng ngày, Khoa vẫn bố trí thời gian tổ chức cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên 1 tuần 1 buổi; thay nhau đi học các lớp do Bệnh viện tổ chức; tổ chức đánh giá chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ viên chức trong khoa qua các kỳ thi.

Công tác thi đua:  khoa luôn đạt được giải nhất, nhì trong các kỳ thi do công đoàn Bệnh viện tổ chức.

Trải qua chặng đường 5 năm đổi mới, bằng sự phấn đấu, rèn luyện không ngừng trong công tác, Khoa đã có đội ngũ cán bộ viên chức có phẩm chất tốt, tinh thông nghiệp vụ, nhiệt tình công tác. Khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy và Bệnh viện giao phó, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng chính qui, hiện đại.

Giới thiệu