Giới thiệu
Dịch vụ y khoa
Khoa Giải phẫu bệnh lý

 

KHOA GIẢI PHẪU BỆNH LÝ

 

HIỆN TẠI:

          Phó trưởng khoa: Bác sĩ Phạm Xuân Tụ

          KTV trưởng: CĐ KTVXN Nguyễn Kim Thanh

          Tổ trưởng công đoàn: KTV Nguyễn Thị Xuân

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

          Chặng đường tiếp theo từ năm 2003 - 2008  kỉ niệm 25 năm thành lập và phát triển của bệnh viện (năm 2003), đã đánh dấu mốc son của sự phát triển đi lên của bệnh viện. Là một bộ phận khoa phòng trong bệnh viện, khoa GPBL từ không đến có, từ đơn sơ đến hiện đại, từ kỹ thuật thông thường đến kỹ thuật mới, công nghệ cao đã phát triển cùng nhịp đi của bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng. Nhịp bước 25 năm trước có lúc chậm rãi khoan thai, có lúc cố gắng vật lộn với khó khăn, điều kiện thiếu thốn để làm việc thì bước đi 5 năm nay (2003 - 2008) là bước đi khoẻ khoắn, tràn đầy tin tưởng lạc quan, là giai đoạn bản lề cho kế hoạch phát triển bệnh viện đến năm 2010 và sau này nữa. Xây dựng bệnh viện xuất sắc toàn diện, chính quy hoá, hiện đại hoá là trên nền tảng y đức

          Thành tích nổi bật của khoa trong 5 năm qua:

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt chỉ tiêu kế hoạch chất lượng xét nghiệm tế bào học, mô học cắt lạnh, mô học khối nến được nâng cao và tạo uy tín trong ngành giải phẫu bệnh ở Hải Phòng và các tỉnh khác.

          - 5 năm liền khoa được đánh giá là khoa xuất sắc toàn diện

          - Hệ thống labo xét nghiệm mô bệnh học và tế bào học được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn ngành, phối hợp tốt các loại xét nghiệm cho người bệnh tốt nhất.

          - Cán bộ viên chức luôn được đào tạo, đào tạo lại. Hiện có 1 bác sĩ CK1, 1 bác sĩ chuyên khoa sơ bộ, 3 Cử nhân Cao đẳng xét nghiệm (trong đó 2 CN XN sắp học xong chương trình).

          - Khoa Giải phẫu bệnh xác định phục vụ tối đa các yêu cầu của lâm sàng và người bệnh.

          - Chỉ tiêu kế hoạch năm 2008, chúng tôi nhận 40.000 tiêu bản so với các năm trước 35.000 tiêu bản.

          - Cán bộ viên chức khoa ổn định, luôn đoàn kết, thật thà trong quan hệ đồng nghiệp, trong công tác, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Có 03 Đảng viên trong tổng số 8 cán bộ viên chức. Đây là yếu tố thuận lợi và tin cậy về đội ngũ công chức của chế độ XHCN

          - Khoa Giải phẫu bệnh phấn đấu là một trong những khoa phòng tiên tiến xuất sắc, có trình độ chuyên môn giỏi và đầy nhiệt huyết công tác ở ngành mà nhiều người không yêu thích. Khoa có labo xét nghiệm hiện đại so với khu vực đông bắc bộ sau Hà Nội.