Giới thiệu
Dịch vụ y khoa
Khoa Kế hoạch hóa gia đình

 

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: BsCKI Nguyễn Thị Lan

          Phó trưởng khoa: BsCKI Bùi Văn Khanh

          Y tá trưởng: Phạm Thị Liên

          Tổ trưởng công đoàn: Bs Trần Thị Mai Hương

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

Khoa Kế hoạch hoá gia đình được xây dựng và phát triển cùng với sự thành lập bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng năm 1978. 30 năm qua, khoa Kế hoạch hoá gia đình là khoa luôn làm nhiệm vụ giải quyết các trường hợp thai ngoài ý muốn và các trường hợp bệnh nhân bị tai biến của các tuyến gửi đến, thực hiện các phương pháp tránh thai đặt vòng, bao cao su, tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh thai; tư vấn và hướng dẫn khách hàng dùng các biện pháp tránh thai, hướng dẫn chăm sóc bản thân sau nạo phá thai, tuyên truyền bằng tờ rơi, quảng cáo và bằng Video để khách hàng hiểu được các phương pháp tránh thai và chăm sóc sau phá thai. Ngoài ra khoa còn tham gia các phương pháp tránh thai vĩnh viễn bằng triệt sản nam và nữ.

Từ năm 2003 – 2008, Khoa vẫn luôn giữ được truyền thống của khoa Kế hoạch hoá gia đình từ xưa đến nay. Trong những năm gần đây do bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng nhiều, Khoa còn tham gia điều trị doạ sảy thai, điều trị tiền sản và hậu sản thường sau đẻ và mổ đẻ. Năm 2003, Khoa triển khai dự án phá thai an toàn. Được sự giúp đỡ của lãnh đạo bệnh viện khoa đã nhận thêm các phòng để phát triển dự án: phòng khám tiếp nhận bệnh nhân; phòng tư vấn cho bệnh nhân trước khi làm thủ thuật phá thai; phòng làm thủ thuật và phòng chăm sóc và hướng dẫn căn dặn sau phá thai. Nhờ đó mà dự án phá thai an toàn đã đạt được những thành công tốt đẹp. Thay đổi được quan điểm xưa cứ có thai là cho phá thai mà bệnh nhân không được tư vấn trước, nhờ đó mà đã tạo được một thói quen có quy trình đầy đủ cho việc phá thai an toàn và bệnh nhân được an tâm hơn.

Từ năm 2003 đến nay, Khoa đã phát huy tốt truyền thống của mình, luôn giải quyết tốt các trường hợp bệnh nhân đến để phá thai và các trường hợp bệnh nhân điều trị trong khoa luôn được điều trị tốt và ra viện an toàn.