Khoa Sản 2

Trang chủ / Khoa lâm sàng / Khoa Sản 2
Khoa Sản 2 - Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
  1. 1. Lãnh đạo:


Tập thể khoa Sản 2

2. Nhân lực:

            Tổng số 24 CBVC trong đó 4 Bác sỹ CKII, 4 ĐDV có trình độ đại học, 12 ĐDVcó trình độ cao đẳng, 4 ĐDV có trình độ trung cấp.

3. Chức năng - nhiệm vu giường bệnh:

 Khoa sản 2 là khoa được nhận nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sản phụ, trẻ sơ sinh sau đẻ và sau mổ.Phát hiện sớm diễn biến bất thường của mẹ và bé để xử lý kịp thời. Với đội ngũ bác sỹ- điều dưỡng viên lớn mạnh về chuyên môn luôn thực hiện tốt 12 điều y đức với khẩu hiệu “tận tâm với bệnh nhân- tận tụy với người bệnh”.


4. Trang thiết bị:

Cùng với sự phát triển chung của bệnh viện, khoa sản II được trang bị các giường hậu sản tốt: di chuyển dễ dàng khi có cấp cứu, hệ thống thở oxy lặp đặt đến tận giường, có hệ thống chuông báo động khi cần cấp cứu.

            Hệ thống tắm bé liên hoàn, ấm áp, sạch sẽ đảm bảo vô trùng tuyết đối.

5. Kỹ thuật chuyên sâu:

Cùng với sự phát triển của xã hội, khoa sản II đang triển khai kỹ thuật lấy máu gót chân để sàng lọc 5 bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa nội tiết nhằm tầm soát phát hiện sớm để có phương án tư vấn khám và điều trị theo phác đồthích hợp của bệnh viện chuyên khoa giúp trẻ phát triển khỏe mạnh bình thường. Việc sàng lọc được thực hiện sớm ngay sau sinh từ 48 đến 72h.Lấy máu sàng lọc sơ sinh

Thành tích nổi bật:

 Do điều kiện bệnh viện còn trật hẹp, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, cán bộ công chức trong khoa luôn luôn phấn đấu đạt công suất giường bệnh lên 134%.

- Hàng tháng, hàng quý vẫn hỗ trợ chuyên môn cho khoa sản bệnh viện Tiên Lãng.

- Là cơ sở đào tạo chất lượng về thực hành lâm sàng cho các lớp điều dưỡng, nữ hộ sinh của trường cao đẳng Y tế Hải Phòng, trường Đại Học Y Dược Hải Phòng.
Giới thiệu