Giới thiệu
Dịch vụ y khoa
Khoa Vi sinh

 

KHOA VI SINH

 

HIỆN TẠI:

          CT phó trưởng khoa: Ths Trần Thị Thanh Huyền

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

          5 năm xây dựng và phát triển theo đường lối chủ trương mới của Đảng uỷ, Ban Giám đốc bệnh viện. Khoa Vi sinh từng bước hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu phát triển của bệnh viện, phục vụ tốt yêu cầu của các khoa lâm sàng

          Về chuyên môn: với 08 biên chế chính thức, Khoa đảm nhận làm xét nghiệm 100% HIV, HbsAg cho bệnh nhân vào viện

          - HIV, viêm gan, giang mai và Chlamydia cho bệnh nhân đến khám và điều trị vô sinh tại bệnh viện.

          - Phiến đồ âm đạo cho bệnh nhân đến khám phụ khoa tại các phòng khám

          - Kiểm tra vô khuẩn định kỳ tại các khoa phòng trong bệnh viện

          - Nuôi cấy vi khuẩn, cấy máu làm kháng sinh đồ, CRP theo chỉ định của các bác sĩ.

          Thời gian qua, một số trang thiết bị như kính hiển vi, tủ lạnh đã được bổ sung thêm; hoá chất sinh phẩm nhập ngoại đã góp phần làm tăng thêm chất lượng xét nghiệm. Rất nhiều các HIV dương tính đã được chẩn đoán kịp thời góp phần không nhỏ trong điều trị lây truyền từ mẹ sang con.

          Về đào tạo: khoa Vi sinh không ngừng học tập nâng cao trình độ cả trong và ngoài nước. Các kỹ thuật viên liên tục được theo học các khoá ngắn hạn và dài hạn để đáp ứng nhu cầu bệnh viện. Hiện tại 01 KTV đang được đào tạo cử nhân và 02 KTV đang theo khoá học cao đẳng xét nghiệm

          Các mặt hoạt động khác: Khoa Vi sinh luôn sôi nổi trong các phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng với những hạt nhân văn nghệ xuất sắc.

          Hàng năm, khoa luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch. Hầu hết đều đạt lao động giỏi và năm nào cũng có chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.