Giới thiệu
Dịch vụ y khoa
Phòng Vật tư trang thiết bị y tế

 

PHÒNG VẬT TƯ THIẾT BỊ Y TẾ

HIỆN TẠI:

          Trưởng  phòng: Ks Điện khí hóa - cung cấp điện Phạm Xuân Thu.

          Phó trưởng phòng: Ks Điện khí hóa - cung cấp điện Đào Mạnh Đức.

          Tổ trưởng công đoàn: NV Phạm Thị Thanh Hoa

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

          Về tổ chức, tháng 9/2003, Bệnh viện bổ nhiệm kỹ sư Phạm Xuân Thu chức danh Phó Trưởng phòng. Tháng 12/2003, đồng chí Lê Ngọc Hải chuyển công tác sang Sở Điện lực Hải Phòng. Sau đó được sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, phòng được bổ sung thêm 2 đồng chí. Tháng 1/2007, đồng chí Hoàng Thị Thuý - Trưởng phòng được nghỉ hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội, bệnh viện đã bổ nhiệm kỹ sư Phạm Xuân Thu làm Trưởng phòng. Tháng 9/2007, phòng được bổ sung thêm 1 đồng chí. Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của phòng Vật tư thiết bị y tế của bệnh viện hạng I, tập thể CBVC trong khoa đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Phòng đã đề nghị Ban Giám đốc cử 2 đồng chí đi học đại học chuyên ngành tự động hoá và 1 đồng chí đi học đào tạo ngắn hạn kỹ thuật chuyên ngành thiết bị y tế tại Trường Kỹ thuật y tế Trung ương.

          Cùng với sự phát triển lớn mạnh của bệnh viện, ngoài sự tập trung vào chuyên môn kỹ thuật cao của ngành sản phụ khoa, bệnh viện được đầu tư nâng cấp trang thiết bị đặc biệt. Năm 2005, bệnh viện đã đầu tư cho khoa Hỗ trợ sinh sản và các khoa cận lâm sàng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho phát triển kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Phòng đã cùng với các bộ phận chức năng tiếp nhận và quản lý khai thác sử dụng tốt các trang thiết bị trên. Bên cạnh đó phòng còn thường xuyên cung cấp, bổ sung các trang thiết bị mới theo yêu cầu của các khoa phòng trong bệnh viện.

            Thực hiện chủ trương xã hội hoá ngành y tế của Đảng và Nhà nước, phòng cùng các khoa cận lâm sàng đã đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện ký kết các hợp đồng đặt máy xét nghiệm cung cấp hoá chất để có thiết bị bổ sung phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

          Ngoài ra, cán bộ kỹ thuật của phòng còn tự học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học để có thể đọc dịch nghiên cứu các tài liệu nước ngoài về thiết bị y tế, đặc biệt là các thiết bị mới, ứng dụng các kỹ thuật cao.

            Trong điều kiện trang thiết bị xuống cấp do thời gian sử dụng lâu năm, đặc biệt là số thiết bị của chương trình ODA đến nay đã được 9 năm nên hỏng hóc nhiều, đòi hỏi sự nỗ lực cao của toàn thể CBVC của phòng; luôn phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị tại các khoa, phòng. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của CBVC của phòng, cùng với sự quan tâm sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám đốc bệnh viện nên trong thời gian qua, phòng VTTBYT đã làm chủ khoa học kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đã đạt được, năm 2007, phòng đã đạt danh hiệu Tổ đội lao động xuất sắc và có 1 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.