Tuyên truyền

Trang chủ / Chăm sóc khách hàng / Tuyên truyền
Khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình – không phải ai cũng biết rõ
Mỗi cá nhân chấp hành kế hoạch hóa gia đình sẽ giúp đất nước kiểm soát dân số hiệu quả. Do đó những khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình ra đời, đơn giản mà đầy ý nghĩa, giúp người dân dễ nhớ, dễ thuộc, dễ chấp hành

Mỗi cá nhân chấp hành kế hoạch hóa gia đình sẽ giúp đất nước kiểm soát dân số hiệu quả. Do đó những khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình ra đời, đơn giản mà đầy ý nghĩa, giúp người dân dễ nhớ, dễ thuộc, dễ chấp hành.

1. Vì sao nên thực hiện kế hoạch hóa gia đình?

 

Mục tiêu của kế hoạch hóa gia đình là giảm mức sinh của người dân xuống còn mỗi gia đình chỉ nên có từ 1 đến 2 con. Lợi ích của nó chính là:

 • Giảm thiểu áp lực kinh tế của gia đình. Bố mẹ có nhiều thời gian và tiền bạc để chăm sóc, đầu tư cho sự phát triển tương lai con cái.
 • Giảm thiểu gánh nặng của người mẹ. Việc có ít con sẽ giúp phụ nữ dành nhiều thời gian cho bản thân, tránh được bệnh trầm cảm – căn bệnh mà phụ nữ sau khi sinh con thường hay mắc phải.
 • Giúp ổn định dân số, cải thiện được một số vấn đề trong xã hội như ô nhiễm môi trường, nạn thất nghiệp, thiếu chỗ ở, đói nghèo…
 • Có thể tập trung phát triển nguồn nhân lực trong tương lai, để phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước.

2. Các khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình:

Để tuyên truyền có hiệu quả thì việc đưa ra các khẩu hiệu về kế hoạch hóa gia đình ngắn gọn để người dân dễ nhớ là điều rất quan trọng.

Thực hiến kế hoạch hóa gia đình

Sau đây là các khẩu hiệu tuyên truyền nhằm hưởng ứng ngày Dân số Thế giới năm 2017 với chủ đề “Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh”:

 • Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước.
 • Dân số ổn định, xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc.
 • Nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và nuôi dạy con cái.
 • Hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.
 • Kế hoạch hóa gia đình là trách nhiệm của mỗi cặp vợ chồng.
 • Không kết hôn sớm, đẻ ít, đẻ thưa để nuôi dạy con tốt.
 • Tuổi trẻ xung kích thực hiện chính sách dân số – kế hoạch hóa gia đình.
 • Thực hiện công tác dân số – kế hoạch hóa gia đình để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Tãng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.
 • Thực hiện gia đình ít con để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Vì hạnh phúc tương lai của chính mình, hãy bảo vệ sức khỏe sinh sản.
 • Ðầu tư cho công tác dân số – kế hoạch hóa gia đình là đầu tư cho sự phát triển đất nước bền vững.
 • Nhà nước, xã hội, gia đình và công dân có trách nhiệm thực hiện chính sách dân số – kế hoạch hóa gia đình.
 • Ổn định mức sinh – trách nhiệm của chúng ta.
 • Thực hiện qui mô gia đình ít con để chăm sóc, nuôi dạy cho tốt.
 • Không mang thai ở tuổi vị thành niên vì sức khỏe hạnh phúc và tương lai của bạn
 • Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc.
 • Tiếp cận sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng sẽ cho bạn cuộc sống khỏe mạnh

Ngày nay, ta rất dễ nhìn thấy các khẩu hiệu tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình trên băng rôn màu xanh treo ngoài đường. Điều đó như để nhắc nhở bổn phận và trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chấp hành khẩu hiệu kế hoạch hóa gia đình, góp phần làm đất nước thêm giàu mạnh, gia đình ấm no, hạnh phúc.

Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Khoa sản 1 – Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Người đồng hành cùng các mẹ và bé
Khoa sản 1 nguyên là khoa hậu sản theo yêu cầu, được hình thành nhiều năm và phát triển theo sự lớn mạnh của Bệnh viện. Từ cơ sở vật chất còn hạn chế chưa đầy đủ,  đến nay Bệnh viện đã chuyển mình thay đổi vượt bậc, thành một bệnh viện tầm cỡ khu vực
Dịch vụ y khoa