Tin tức bệnh viện

Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin tức bệnh viện
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của TP đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.
Trong bối cảnh đó, nhằm giúp Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, Đà Nẵng đề nghị nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ TP Hải Phòng, tình nguyện đến TP Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh.

Mặc dù không thuộc đối tượng tăng cường, hỗ trợ Đà Nẵng trong đợt đầu theo sự phân công của Sở Y tế Hải Phòng, nhưng với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu ngành, yêu nghề, không quản ngại khó khăn, vất vả, bác sỹ chuyên khoa II Phạm Thị Anh Tú - Người vừa được Giám đốc bệnh viện giao nhiệm vụ làm công việc Phó trưởng khoa Gây mê Hồi sức thuộc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã chủ động đăng ký với Bệnh viện và Sở Y tế Hải Phòng, tình nguyện được tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch bệnh COVID-19 tại TP Đà Nẵng đợt này.

Chia sẻ những suy nghĩ mộc mạc và chân thành của mình, chị cho biết: trong bấy nhiêu năm công tác, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một đại dịch nguy hiểm, có quy mô và tốc độ lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong cao, ảnh hưởng sâu sắc xuất đến toàn cầu, trong đó có Việt Nam và hiện tại là TP Đà Nẵng. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là trách nhiệm chung của các ngành các cấp, từ trung ương đến địa phương, là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và của toàn xã hội. Bản thân tôi nhận thấy mình có sức khỏe và đây cũng là trách nhiệm của mỗi người, nhất là những người có kiến thức chuyên môn về y tế cần phải chung tay, đồng sức, đồng lòng cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh. Được sự chấp thuận của Giám đốc bệnh viện và Sở Y tế là niềm hạnh phúc lớn đối với tôi, tôi nguyện mang hết sức trẻ, trình độ và kinh nghiệm phục vụ người bệnh, góp phần cùng ngành y tế TP Đà Nẵng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Sáng ngày 05/08/2020, tại Hội trường Bệnh viện, TS.BS Vũ Quang Vinh - Phó Giám đốc bệnh viện và tập thể các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã tổ chức lễ ra quân chia tay BSCKII Phạm Thị Anh Tú lên đường chi viện, hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng chúc BSCKII Phạm Thị Anh Tú lên đường mạnh khỏe, cùng với các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Kiến An góp phần khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng./.

Trần Lực (P. CTXH)
Các bài đã đăng
Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Khoa sản 1 – Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Người đồng hành cùng các mẹ và bé
Khoa sản 1 nguyên là khoa hậu sản theo yêu cầu, được hình thành nhiều năm và phát triển theo sự lớn mạnh của Bệnh viện. Từ cơ sở vật chất còn hạn chế chưa đầy đủ,  đến nay Bệnh viện đã chuyển mình thay đổi vượt bậc, thành một bệnh viện tầm cỡ khu vực
Dịch vụ y khoa