Khoa Hỗ trợ sinh sản

Trang chủ / Khoa lâm sàng / Khoa Hỗ trợ sinh sản
Khoa Hỗ trợ sinh sản
Sau gần 10 năm chắt chiu xây dựng và hồi hộp đợi chờ, 8h20’ ngày 7/4/2006, hai cháu bé TTTON đầu tiên đã cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Kết quả này đã đánh dấu sự thành công trong việc áp dụng các kỹ thuật HTSS, một lĩnh vực chuyên sâu của chuyên ngành sản phụ khoa, nhằm góp phần xây dựng ngành Y tế Hải Phòng trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của vùng Duyên hải Bắc bộ, theo tinh thần nghị quyết 32 của Bộ Chính trị.

KHOA HỖ TRỢ SINH SẢN

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: BsCKI Đỗ Thị Hải

          Phó trưởng khoa: Ths Vũ Văn Tâm

          Y tá trưởng: CNĐD Phạm Thị Kim Anh

          Tổ trưởng Công đoàn: Bs Nguyễn Thị Quỳnh Diệp

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

Sau gần 10 năm chắt chiu xây dựng và hồi hộp đợi chờ, 8h20’ ngày 7/4/2006, hai cháu bé TTTON đầu tiên đã cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Kết quả này đã đánh dấu sự thành công trong việc áp dụng các kỹ thuật HTSS, một lĩnh vực chuyên sâu của chuyên ngành sản phụ khoa, nhằm góp phần xây dựng ngành Y tế Hải Phòng trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của vùng Duyên hải Bắc bộ, theo tinh thần nghị quyết 32 của Bộ Chính trị.

Để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và mang đầy tính nhân văn này, tháng 9/2002 Sở Y tế Hải Phòng quyết định thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản. Năm 2003, dự án TTTON chính thức được Thành phố phê duyệt với nguồn vốn vay 4 tỷ đồng và thành phố cấp hơn 4 tỷ. Đến cuối năm 2004, bệnh viện mới có kinh phí để triển khai dự án. Trong vòng 6 tháng, bệnh viện vừa đấu thầu mua trang thiết bị, vừa gửi cán bộ đi đào tạo lại tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (cơ quan bệnh viện mời chuyển giao công nghệ), vừa chuẩn bị, lựa chọn bệnh nhân.

Ngày 30/7/2005, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến và các bác sĩ, kỹ thuật viên bệnh viện Phụ sản Trung ương, bốn bệnh nhân đầu tiên đã được hút trứng, chuyển phôi và hai trong bốn bệnh nhân ấy đã có thai.

Từ 7/2006, kỹ thuật TTTON được triển khai độc lập tại Hải Phòng. Bên cạnh việc đưa TTTON  trở thành kỹ thuật thường quy trong điều trị vô sinh, khoa HTSS đã nắm bắt và thành công trong kỹ thuật giảm thai, điều trị quá kích buồng trứng nặng, kỹ thuật trữ lạnh tinh trùng, trữ lạnh phôi, nhằm mang lại nhiều hơn nữa cơ hội được làm mẹ cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Ngày 10/11/2007, cháu bé đầu tiên sau chuyển phôi đông lạnh đã chào đời hoàn toàn khoẻ mạnh. Ngày 28/9/2007, bệnh nhân bơm tinh trùng vào Bào tương trứng đầu tiên được triển khai tại khoa HTSS – bệnh viện Phụ sản Hải Phòng với sự chỉ đạo công nghệ của bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Đây là một cố gắng rất lớn của khoa HTSS. Để có thể tiếp nhận công nghệ phức tạp nhất trong các kỹ thuật HTSS này, các bác sỹ của khoa lại một lần nữa khăn gói sang Thái Lan và bệnh viện Phụ Sản Trung ương học tập.

Tính đến 30/4/2008 , khoa HTSS đã thực hiện được 151 chu kỳ TTTON, có 22 mẹ sinh 28 cháu an toàn khỏe mạnh, trong đó có 1 cháu được sinh sau chuyển phôi đông lạnh.

Bên cạnh việc phát triển khoa học mũi nhọn, khoa còn tham gia tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nâng cao trình độ mọi mặt. Mỗi năm khoa có 2-3 đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện. Riêng dự án: “Ứng dụng kỹ thuật TTTON trong điều trị vô sinh tại Hải Phòng” được đánh giá là 1 trong 10 đề tài có tính khả thi, tính nhân văn và đạt hiệu quả cao của thành phố năm 2007.

Hiện tại khoa có 1 Bác sỹ đang học Tiến sỹ và 1 bác sỹ theo học CK cấp II, 1 bác sỹ đang học thạc sỹ. Có 2 điều dưỡng đang theo học chương trình đại học và 1 KTV đang theo học chương trình cử nhân xét nghiệm.

Anh chị em trong khoa còn luôn tham gia tích cực trong phong trào thi đua của bệnh viện và tham gia giảng dạy cho sinh viên trường Đại học Y Hải Phòng. Tập thể khoa luôn là một khối đoàn kết thống nhất. Chúng tôi cố gắng phấn đấu và mong muốn ban lãnh đạo bệnh tạo mọi điều kiện để đưa khoa HTSS - BVPS Hải Phòng trở thành một trung tâm HTSS trong vùng đồng bằng duyên hải Bắc Bộ. Khoa sẽ cùng các khoa phòng phấn đấu xây dựng bệnh viện trở thành chính quy hiện đại.

Tin tức mới nhất
Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ cho 1 cái răng giá ra sao tại nha khoa Parkway?Tin tức xã hội
Khi thẩm mỹ nha khoa, bên cạnh chất lượng thì vấn đề bọc răng sứ cho 1 cái răng giá ra sao tại nha khoa Parkway? luôn là điều nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu.
Hải Phòng sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 10/11Tin tức y tế
Trước tình hình dịch bệnh xâm nhập vào trường học, thành phố Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Thời gian thực hiện từ 10/11 tới.
8 thực phẩm giàu kẽm cho bé ăn dặm mẹ chớ bỏ qua!Tin tức xã hội
6 tháng trẻ bắt đầu ăn dặm, do đó lúc này mẹ nên cho bé sử dụng thực phẩm giàu kẽm để phát triển toàn diện.
Mách Mẹ 10 Cách Trị Biếng Ăn Hiệu Quả Cho Trẻ 2-3 TuổiTin tức xã hội
Trẻ biếng ăn thực sự là cơn ác mộng đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, tin tốt là trẻ 2 – 3 tuổi biếng ăn phần lớn do tâm lý muốn thể hiện hoặc chống đối bố mẹ cũng như thói quen ăn uống chưa đúng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách ứng xử với trẻ cũng như điều chỉnh thói quen ăn uống của cả gia đình. Dưới đây là 10 gợi ý hữu ích dành cho bạn.
 
Cách uống bột tam thất như thế nào? Nên uống vào lúc nào?
Cách uống bột tam thất pha với mật ong, pha trà hoặc nấu súp, hầm canh có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư.
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Dịch vụ y khoa