số 19 Trần Quang Khải-Hồng Bàng Hải Phòng
Hotline: 19002240
Bệnh viện Phụ sản Hải phòng
Giờ làm việc
Thứ 2 – Thứ 6
7.00 – 19.00
Thứ 7 - Chủ nhật
7.00 – 17.00
Ngày lễ khác
theo quy định
Lịch khám
Click vào đây để xem lịch khám cụ thể của các bác sĩ. Bệnh viện cập nhật chi tiết lịch khám chữa bệnh của từng bác sĩ tại các phòng khám thuận tiện cho bệnh nhân chọn lựa
View timetable
Cấp cứu
0225.7104.999-1
Số điện thoại cấp cứu của Bệnh viện luôn thường trực 24/7 để tiếp nhận, giải đáp các trường hợp cấp cứu.

Khoa Khám bệnh

Trang chủ / Khoa lâm sàng / Khoa Khám bệnh

Khoa Khám bệnh

KHOA KHÁM BỆNH

 

HIỆN TẠI:

Trưởng khoa: BS CK I Nguyễn Thị Bích Thủy

Phó trưởng khoa: BS CK II Nguyễn Mai Thơ

Y tá trưởng: CN Phạm Thị Huệ

Tổ trưởng công đoàn: BS Vũ Thị Hoài

Quá trình xây dựng và phát triển:

- Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, khoa cũng đó từng bước cải tiến đổi mới trong công tác khám và chữa bệnh.

- Cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng đó được nâng cấp và đổi mới, các phòng làm việc đều được lắp máy điều hòa nhiệt độ.

- Trong 5 năm qua, CBVC trong khoa đó làm việc không mệt mỏi để đáp ứng nhu cầu của nhân dân đến khám tại bệnh viện, số lượng bệnh nhân đến khoa khám bệnh không ngừng tăng lên, chỉ tiêu kế hoạch đều vượt mức.

- Ngoài công tác chuyên môn CBVC trong khoa luôn trau dồi đạo đức nghề nghiệp, thực hiện nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân theo chương trình y tế quốc gia “ nâng cao y đức và chất lượng công tác CSNBTD”.

- CBVC trong khoa tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hiện tại có 01 Nữ hộ sinh đang theo học lớp Đại học điều dưỡng.

- Trong công cuộc xây dựng bệnh viện chính quy hóa, hiện đại hóa cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến, tập thể CBVC Khoa khám bệnh không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nắm bắt các kỹ thuật mới, hiện đại, trau dồi đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.

- Trong 5 năm qua đặc biệt từ năm 2011 đến nay, khoa đó triển khai thêm kỹ thuật soi cổ tử cung màu và làm xét nghiệm tế bào PAP mỏng để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho bệnh nhân và tăng thu nhập cho bệnh viện.

- Khoa khám bệnh còn là cơ sở đào tạo có chất lượng cho các lớp điều dưỡng, nữ hộ sinh của Trường cao đẳng y tế, các sinh viên của trường Đại học y Hải Phòng và các Bác sĩ thuộc tuyến cơ sở đi học nâng cao nghiệp vụ.

- Trong những năm vừa qua Khoa khám bệnh đều đạt danh hiệu tổ lao động giỏi, số CBVC đạt lao động giỏi, phụ nữ 2 giỏi hàng năm đạt từ 90% trở lên, chiến sĩ thi đua đạt từ 15%-20%.

- Tự hào với với kết quả đạt được trong thời gian qua, chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn và thách thức, tập thể CBVC khoa khám bệnh quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để góp phần làm phồn vinh cho bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

KHOA KHÁM YÊU CẦU

HIỆN TẠI:

          Trưởng khoa: BsCKI Phạm Thị Mai

          Phó trưởng khoa: BsCKII Nguyễn Thu Hiền, BsCKI Trần Thị Tân

          Y tá trưởng: NHS Bùi Thị Thành

          Tổ trưởng công đoàn: NHS Nguyễn Thị Bích Hà

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN:

          Khoa Khám yêu cầu được thành lập theo quyết định số 76/QĐ-TC, ngày 26 tháng 3 năm 1995 của Giám đốc Sở Y tế. Chức năng nhiệm vụ ban đầu của khoa: Khám quản lý thai nghén; khám phụ khoa - điều trị phụ khoa; khám và nạo hút thai SĐKH; khám và quản lý sức khoẻ cho nhi < 12 tháng; tư vấn tuyên truyền giáo dục …

          * Trang thiết bị: hầu hết là cũ của khoa Khám bệnh chuyển sang, đến năm 1998 khoa được trang bị thêm một số thiết bị mới như: máy soi CTC, máy Doppler.

          Cơ sở vật chất cũng được nâng cấp và đổi mới; nhà cửa được sửa chữa, lắp thêm máy điều hoà nhiệt độ.

          Năm 2001, Bs Phạm Thị Mai - Phó trưởng khoa Sản A về làm Trưởng khoa Khám yêu cầu thay Bs Nguyễn Thị Bích Thuỷ được bệnh viện điều động về quản lý khoa Phụ nội.

          Giai đoạn qua, số lượng nhân sự của khoa không có gì thay đổi, nhưng chất lượng đội ngũ CBNV của khoa được nâng lên rõ rệt: 2 BsCKI, 1 Bác sĩ đang học chuyên khoa II. Các bác sĩ của khoa ngoài làm công tác chuyên môn còn tích cực nghiên cứu khoa học. Khoa có một số đề tài báo cáo tại Hội nghị khoa của Bệnh viện như: Định lượng đường huyết trên bệnh nhân có thai; Tư vấn HIV đối với bệnh nhân mang thai.

          Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa tăng lên đáng kể, đã khẳng định hướng đi đúng, khả năng làm việc, cũng như uy tín của khoa đối với bệnh nhân, và nhân dân thành phố.

          Từ khi thành lập đến nay khoa đều đạt danh hiệu Tổ lao động giỏi, Tổ công đoàn xuất sắc. Tham gia với các hội thi của Bệnh viện khoa đều đạt thành tích cao: Thi nấu ăn đạt giải nhất, thi cắm hoa đạt giải 3 …

Giới thiệu