Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Trưởng khoa: Bác sĩ Đoàn Tố Uyên

Phó trưởng khoa: Bác sĩ Lê Đắc Nghĩa

Phó trưởng khoa: Bác sĩ Nguyễn Quang Phượng (phụ trách đơn  nguyên Xquang).

Email khoa: cdha.bvps@gmail.com

Tập thể khoa Chẩn đoán hình ảnh

Đơn nguyên siêu âm: Gồm 5 phòng siêu âm được đầu tư máy siêu âm hiện đại, như máy siêu âm 3D, 4D nhằm nâng cao kĩ thuật, chất lượng chẩn đoán và đáp ứng nhu cầu phục vụ bệnh nhân, thu hút lượng bệnh nhân đến siêu âm trong năm 2018 là 80.719 lượt.

Đặc biệt giám đốc bệnh viện PGS.TS Vũ Văn Tâm đã đầu tư  trang thiết bị hiện đại nhất như: máy siêu âm đàn hồi mô vú và quét 3D tuyến vú nhằm phát hiện sớm khối u vú, giúp chẩn đoán chính xác tránh bỏ sót ung thư vú. Vì vậy thu hút đông đảo lượng bệnh nhân trong thành phố cũng như khu vực miền duyên hải. Từ 11/09/2018 đến nay đã có trên 3.000 lượt bệnh nhân đến siêu âm, phát hiện được nhiều khối u và ung thư tuyến vú.

Đơn nguyên Xquang: được trang bị máy chụp hiện đại phục vụ chuyên khoa sâu, đặc biệt PGS.TS Vũ Văn Tâm đầu tư máy can thiệp mạch để triển khai kĩ thuật nút mạch điều trị u cơ trơn  tử cung, lạc nội mạc tử cung, chảy máu sau đẻ, giãn tĩnh mạch tinh… Đây là một kĩ thuật nhằm điều trị bảo tồn, can thiệp xâm lấn tối thiểu nhằm giúp cho người bệnh rút ngắn thời gian điều trị, phục hối sức khỏe nhanh, tự tin trong cuộc sống, có thể mang thai lại, không để lại  sẹo…

Hệ thống thiết bị can thiệp mạch

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Từ Dũ… Cán bộ viên chức trong Khoa luôn tham gia học tập không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ nhằm nắm bắt kĩ thuật mới hiện đại, trau dồi đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử  đem lại sự  hài lòng cho người bệnh.