số 19 Trần Quang Khải-Hồng Bàng Hải Phòng
Hotline: 19002240
Bệnh viện Phụ sản Hải phòng
Giờ làm việc
Thứ 2 – Thứ 6
7.00 – 19.00
Thứ 7 - Chủ nhật
7.00 – 17.00
Ngày lễ khác
theo quy định
Lịch khám
Click vào đây để xem lịch khám cụ thể của các bác sĩ. Bệnh viện cập nhật chi tiết lịch khám chữa bệnh của từng bác sĩ tại các phòng khám thuận tiện cho bệnh nhân chọn lựa
View timetable
Cấp cứu
0225.7104.999-1
Số điện thoại cấp cứu của Bệnh viện luôn thường trực 24/7 để tiếp nhận, giải đáp các trường hợp cấp cứu.

Tin tức y tế

Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin tức y tế

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

 

Chửa tại vết mổ cũ là hình thái làm tổ sai vị trí của trứng, được liệt kê vào danh sách các biến chứng thai sản nguy hiểm. Bệnh hiếm khi gặp, chỉ 1% phụ nữ gặp phải biến chứng này. Người bị chửa tại vết mổ cũ có thể gặp các nguy cơ thai sản nguy hiểm như:

- Băng huyết nếu sẩy thai tự nhiên
- Vỡ tử cung do rau thai xâm lấn thủng tử cung tại vết mổ cũ
- Bắt buộc phải cắt bỏ tử cung để cầm máu, khả năng bảo tồn tử cung rất hạn chế.
- Nguy hiểm đến tính mạng do mất máu quá nhiều.
Chửa vết mổ đẻ cũ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, thai phụ sẽ không thể giữ lại thai nhi. Do trong quá trình phát triển bào thai ngày càng tăng kích thước, nguy cơ vỡ tử cung là rất cao.
Để điều trị cho những thai phụ chửa tại vết mổ đẻ cũ, các bác sĩ sản khoa thường áp dụng một số phương thức điều trị sau:
- Tiến hành hủy thai trong túi ối
- Nếu khối thai nhỏ, ít mạch máu tăng sinh có thể lấy khối thai ra ngoài bằng cách:
+ Nạo thai
+ Phẫu thuật lấy thai ra ngoài hoặc nội soi buồng tử cung…
Tuy nhiên, các phương pháp này đều có nguy cơ chảy máu rất cao, dẫn đến phải cắt bỏ tử cung. Đây là điều thiệt thòi cho người bệnh, đặc biệt là những người còn trẻ, trong độ tuổi sinh đẻ.

Từ tháng 3 năm 2020, PGS.TS Vũ Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã phát triển kỹ thuật mới, phối hợp giữa kỹ thuật can thiệp mạch gây tắc tạm thời động mạch tử cung hai bên (khối tắc sẽ tan sau 1 tuần, động mạch thông trở lại) + nội soi buồng tử cung can thiệp. Kỹ thuật này cho phép loại bỏ khối chửa không gây chảy máu, tử cung được bảo tồn.

Vào tháng 3/2020, PGS.TS Vũ Văn Tâm đã trực tiếp chỉ đạo và thực hiện kỹ thuật này loại bỏ khối chửa cho bệnh nhân Nguyễn Thu H. 28 tuổi, ở Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng. Bệnh nhân được chẩn đoán khi vào viện: chửa vết mổ đẻ cũ, nứt vỡ vết mổ. Bệnh nhân được xử trí thành công, không phải truyền máu, tử cung được bảo tồn. Từ đó đến nay đã có thêm 13 ca chửa vết mổ đẻ cũ được Bệnh viện xử trí thành công bằng phương pháp này.
Ngày 19/10/2020 vừa qua, Bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Minh T. 41 tuổi, ở Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng. Đây là ca bệnh thứ 15. Chị T. có thai lần 3 (đẻ mổ 2 lần) đi khám thai tại phòng khám tư được chẩn đoán: thai 6 tuần, chửa vết mổ, bác sĩ khuyên chị T. nên vào viện ngay để loại bỏ khối chửa tránh nguy cơ xấu có thể sảy ra. Sau thăm khám, chị T. được PGS.TS Vũ Văn Tâm chỉ định: can thiệp mạch gây tắc tạm thời động mạch tử cung hai bên + nội soi buồng tử cung can thiệp.

 
Ngày 21/10/2020, kíp phẫu thuật do bác sĩ Lê Tiến Minh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh tiến hành can thiệp mạch gây tắc tạm thời động mạch tử cung hai bên.
Ngày 23/10/2020, chị T. được PGS.TS Vũ Văn Tâm trực tiếp thực hiện nội soi buồng tử cung xử trí, lấy ra khối chửa. Sau thủ thuật bệnh nhân ổn định, tử cung được bảo tồn. Sau 3 ngày, bệnh nhân được xuất viện.
Có thể nói, phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật can thiệp mạch gây tắc động mạch tử cung hai bên + nội soi buồng tử cung can thiệp là phương pháp “vàng” trong điều trị cho bệnh nhân chửa vết đẻ mổ, bởi nó loại bỏ hoàn toàn nguy cơ chảy máu, bảo tồn được tử cung. Phương pháp này mở ra hướng điều trị mới cho người bệnh chửa vết đẻ mổ, khi mà người chửa vết mổ có xu hướng gia tăng do tỷ lệ đẻ mổ tăng lên.
Đến nay, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là cơ sở y tế đầu tiên và cũng là duy nhất thực hiện phương pháp này trong điều trị cho người bệnh chửa vết mổ đẻ cũ../.
 
Trần Lực (P. CTXH)
Tin tức mới nhất
3 Cách cân bằng nội tiết tốTin tức xã hội
Như các bạn đã biết, hệ thống nội tiết điều hòa chức năng của cơ thể thông qua các hormon. Cụ thể là nó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển, trao đổi chất, chức năng tình dục cũng như là tâm trạng của cơ thể. Vậy làm thế nào để có một hệ nội tiết tố cân bằng, để có một sức khỏe tốt thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn.
Kết quả quan trắc môi trường - Bệnh viện Phụ sản Hải PhòngTin tức bệnh viện
Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng mời phòng Phân tích chất lượng môi trường thuộc Trung tâm môi trường và khoáng sản. Địa chỉ LK423, khu đất dịch vụ Yên Lộ, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội vào thực hiện quan trắc về tiếng ồn, độ phóng xạ trong bệnh viện mà môi trường xung quanh
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng “Hải Phòng Smart” để gửi phản ánh, kiến nghị các vấn đề bất cập trong xã hộiTin tức xã hội
Với mong muốn cải tiến chất lượng, gia tăng sự hài lòng của người dân, phát huy trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, đồng thời góp phần hỗ trợ các cơ quan nhà nước trong tiếp nhận phản ánh của công dân, tổ chức về các vấn đề bất cập trong xã hội.
Công khai kết quả đề nghị xét danh hiệu "THẦY THUỐC ƯU TÚ"Tin tức bệnh viện
Thực hiện Nghị định số 41/2015/NĐ-CP, ngày 05/5/2015 của Chính phủ về Quy định xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú.
Kết quả thực hiện chế độ nâng bậc lương trước thời hạnTin tức bệnh viện

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HẢI PHÒNG

BÁO CÁO
Kết quả thực hiện chế độ nâng bậc lương trước thời hạn

đối với công chức, viên chức và người lao động do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ


PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống COVID-19Tin tức xã hội
Các địa phương thống nhất sử dụng chung ứng dụng PC-Covid phục vụ phòng chống COVID-19 để thuận tiện nhất cho người dân
Cách tăng chiều cao bằng 8 thói quen đơn giảnTin tức xã hội
Xã hội ngày càng phát triển nên con người ngày càng chăm chút nhiều hơn đến ngoại hình. Trong đó, chiều cao là một trong những yếu tố cần thiết giúp cho các bạn trẻ thêm tự tin và cũng mang lại nhiều lợi ích hơn trong công việc, đời sống cũng như sinh hoạt hàng ngày
Hải Phòng sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 10/11Tin tức y tế
Trước tình hình dịch bệnh xâm nhập vào trường học, thành phố Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Thời gian thực hiện từ 10/11 tới.
8 thực phẩm giàu kẽm cho bé ăn dặm mẹ chớ bỏ qua!Tin tức xã hội
6 tháng trẻ bắt đầu ăn dặm, do đó lúc này mẹ nên cho bé sử dụng thực phẩm giàu kẽm để phát triển toàn diện.
Mách Mẹ 10 Cách Trị Biếng Ăn Hiệu Quả Cho Trẻ 2-3 TuổiTin tức xã hội
Trẻ biếng ăn thực sự là cơn ác mộng đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, tin tốt là trẻ 2 – 3 tuổi biếng ăn phần lớn do tâm lý muốn thể hiện hoặc chống đối bố mẹ cũng như thói quen ăn uống chưa đúng. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách ứng xử với trẻ cũng như điều chỉnh thói quen ăn uống của cả gia đình. Dưới đây là 10 gợi ý hữu ích dành cho bạn.
 
Cách uống bột tam thất như thế nào? Nên uống vào lúc nào?
Cách uống bột tam thất pha với mật ong, pha trà hoặc nấu súp, hầm canh có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư.
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
Loại bỏ chấy tóc an toàn cho trẻ với 5 mẹo từ Viên Thuốc XanhTin tức xã hội
Chấy tóc là loài côn trùng ký sinh cư trú ở trên da và tóc của đầu người. Ở thời xưa, chấy tóc đã trở nên quen thuộc với chúng ta quá cây lược bí, nhưng với nhiều người trẻ hiện đại ngày này, sự xuất hiện của chúng vẫn là nỗi ám ảnh thường trực.
3 lưu ý từ khi sử dụng hạt na và rượu để trị chấy tóc cho trẻ emTin tức xã hội
Chấy tóc là loại ký sinh trùng chủ yếu xuất hiện ở trên tóc và da đầu của của trẻ em và lây lan sang người lớn khi tiếp xúc gần thường xuyên. Mặc dù chấy tóc không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng gây ra cho người có chấy cảm giác ngứa, khó chịu,...
Dịch vụ y khoa
Speed Test