Tin tức y tế

Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin tức y tế

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Lần đầu tiên nút mạch thành công ở bệnh nhân chửa vết mổ đẻ cũ

20/03

2020

01:56
Mấy ngày nay, cả gia đình bệnh nhân Nguyễn Thu H (28 tuổi, ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vô cùng vui mừng khi nhìn người thân của mình đã đi lại được, khuôn mặt tươi tỉnh. Chị H vừa trải qua căn bệnh nguy hiểm bằng phương pháp điều trị kỹ thuật nút mạch khi có thai 6 tuần trên vết mổ đẻ cũ.

Cách đây gần 1 tuần, bệnh nhân Nguyễn Thu H nhập viện trong tình trạng chửa tại vết mổ đẻ cũ, thai đã 6 tuần, có dấu hiệu nứt vết mổ, gây chảy máu trong ổ bụng. Thai lại to hơn so với tuần tuổi thông thường nên khả năng sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung với nguy cơ mất máu cấp, có thể nguy hiểm đến tính mạng.


Các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng can thiệp nút mạch cho bệnh nhân - ảnh PV

Tuy nhiên, do bệnh nhân còn trẻ, còn có nguyện vọng mong muốn sinh con sau này nên sau khi hội chẩn, ngày 15.3, PGS.TS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đã quyết định cùng với nhóm bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện kỹ thuật can thiệp nút mạch toàn bộ mạch nuôi thai, nút động mạch tử cung và nút mạch chậu trong của bệnh nhân vào sáng ngày 16.3.

Kết quả, kỹ thuật nút mạch cho bệnh nhân đã thành công khi lượng Beta hCG giảm từ trên 90.000 UI xuống còn 70.000 UI. Ngày 17.3 các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã thực hiện kỹ thuật nội soi buồng tử cung lấy khối thai tại vết mổ đẻ cũ mà bệnh nhân không chảy máu, bảo tồn được nguyên vẹn tử cung.

Đến sáng ngày 18.3 bệnh nhân đã đi lại bình thường, sức khoẻ ổn định, kết quả siêu âm đánh giá sau mổ nội soi tốt, lượng Beta hCG giảm còn dưới 7000UI, bệnh nhân chuẩn bị được xuất viện.

Theo PGS.TS Vũ Văn Tâm khuyến cáo, hệ lụy của việc mổ lấy thai có nhiều biến chứng, có nhiều bệnh nhân bị tai biến chửa tại vết mổ phải cắt tử cung, do đó, các phụ nữ mang thai nếu có vết mổ đẻ cũ cần phải thăm khám sớm tại các bệnh viện, cơ sở y tế có đủ điều kiện để chẩn đoán và xử lý những dấu hiệu, bệnh lý như chửa tại vết mổ đẻ cũ, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược.

Trao đổi về ca mổ, ông Tâm cho biết, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là bệnh viện phụ sản đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công nút mạch khối u từ tháng 10.2018. Việc này rất thuận tiện cho bệnh nhân nữ có khối u trong tử cung, vì khi thực hiện việc nút mạch, bênh nhân sẽ không bị cắt bỏ tử cung, tránh ảnh hưởng đến sàn chậu của người phụ nữ khi có tuổi, dẫn đến việc tiểu không tự chủ, suy buồng trứng sớm, gây trầm cảm… ở người phụ nữ. Nhiều bệnh nhân vô sinh do u xơ tử cung đã được thực hiện nút mạch và đã sinh con.

“Đặc biệt, những ca có thai trên vết mổ đẻ cũ, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược là rất nguy hiểm, có thể chảy máu cấp dẫn đến phải cắt tử cung và có nguy cơ tử vong. Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng triển khai can thiệp nút mạch cho những bệnh nhân chửa tại vết mổ, nhau tiền đạo trung tâm, nhau cài răng lược để ngăn chặn chảy máu cấp trước khi phẫu thuật, hạn chế tối đa tai biến, tránh nguy cơ tử vong cho thai phụ” – ông Tâm nói.

Những năm gần đây, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, ngoài việc chăm sóc cho những sản phụ, bệnh viện còn triển khai rất nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị. Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm của Bệnh viện là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước. Đây cũng là bệnh viện phụ sản đầu tiên trong cả nước thành công nuôi phôi ngày 5 – kỹ thuật sau này được áp dụng hầu hết ở các bệnh viện phụ sản trong việc thụ tinh trong ống nghiệm. Kỹ thuật bơm dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu điều trị dính buồng tử cung, thất bại làm tổ trong điều trị hiếm muộn, kỹ thuật truyền ối đã được các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thực hiện giúp sản phụ sinh con thuận lợi hơn.

Theo Báo Lao Động

Các bài liên quan
Thư mời các đơn vị đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thoát nướcTin tức bệnh viện
17/05

2024

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng mời các đơn vị đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thoát nước theo quy định của pháp luật, có đủ kinh nghiệm, năng lực tham gia khảo sát lập báo giá như sau:
Hút bể phốt, bể xử lý cơ sở 2 tại 40 đường 5 mới, phường Hùng VươngTin tức bệnh viện
17/05

2024

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng mời các đơn vị đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thoát nước theo quy định của pháp luật, có đủ kinh nghiệm, năng lực tham gia khảo sát lập báo giá như sau:
Bệnh viện Phụ sản mời chào giá xây dựng khu nhà giặtTin tức bệnh viện
24/05

2024

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng mời các đơn vị đủ điều kiện kinh doanh, dịch vụ, cung cấp: “Làm mới khu nhà phơi đồ vải cho nhà giặt khoa KSNK cơ sở 2" số 40 Hùng Vương, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, theo quy định của pháp luật, có đủ kinh nghiệm, năng lực tham gia khảo sát lập báo giá như sau:
Thông báo thanh lý tài sản Bệnh viện Phụ sản Hải PhòngTin tức bệnh viện
28/05

2024

Tài sản thanh lý gồm các tài sản hư hỏng có nguyên giá trên 10 triệu đồng trở lên (chi tiết tại Phụ lục kèm theo). Giá khởi điểm: 19.548.497 đồng (Không bao gồm thuế và các chi phí khác…). Hình thức bán thanh lý: Bán chỉ định toàn bộ tài sản (không bán lẻ)
Yêu cầu báo giá (số 82)Tin tức bệnh viện
03/06

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu dự kiến: Mua sắm giấy thấm máu gót chân và kim chích máu phục vụ công tác sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản năm 2024
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng mời thầu cho gói thầu Bình chứa Nitơ lỏngTin tức bệnh viện
29/05

2024

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Bình chứa Nitơ lỏng với nội dung cụ thể như sau
Xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm KhíTin tức - Sự kiện Phụ sản Hải Phòng - Bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực Sản phụ khoa
16/05

2024

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu mua sắm Khí để sử dụng cho máy hỗ trợ điều trị vết thương (Plasma) của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng với nội dung cụ thể như sau
Thư đề nghị cung cấp thông tin sản phẩm tại nhà thuốc Bệnh việnBệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đấu thầu mua sắm
03/07

2024

Nhằm phục vụ cho việc xây dựng danh mục thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thiết bị y tế sử dụng tại nhà thuốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, khoa Dược đề nghị các công ty cung cấp thông tin sản phẩm theo mẫu sau:

Yêu cầu báo giá (số 160)Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đấu thầu mua sắm
17/06

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá dịch vụ: Tư vấn lập Hồ sơ yêu cầu; Đánh giá Hồ sơ dự thầu và tư vấn thẩm định hồ sơ mời thầu; thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu tham dự gói thầu dự kiến: Mua sắm giấy thấm mẫu máu khô và kim chích lấy máu tại Bệnh viện Phụ Sản năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:

yêu cầu báo giá( số 85)Tin tức bệnh viện
17/06

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá dịch vụ: Tư vấn lập Hồ sơ yêu cầu; Đánh giá Hồ sơ đề xuất và tư vấn thẩm định hồ sơ yêu cầu; thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu tham dự Dự toán: Mua sắm hoá chất xét nghiệm bệnh thiếu men G6PD bẩm sinh năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:

Yêu cầu báo giá ( số 80)Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đấu thầu mua sắm
07/08

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu dự kiến: Mua sắm hóa chất xét nghiệm bênh PKU( Phenylketone niệu ) phục sụ công tác sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:
Yêu cầu báo giá ( số 84)Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đấu thầu mua sắm
07/08

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu dự kiến: Mua sắm hóa chất xét nghiệm bênh PKU( Phenylketone niệu ) phục sụ công tác sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:
Yêu cầu báo giá( số 86)Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đấu thầu mua sắm
07/08

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu dự kiến: Mua sắm hóa chất xét nghiệm bênh chuyển hóa đường Galactose dùng cho sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:
Yêu cầu báo giá ( số 88)Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đấu thầu mua sắm
07/08

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu dự kiến: Mua sắm hóa chất xét nghiệm bênh suy giáp bẩm sinh dùng cho sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:
Yêu cầu báo giá ( số 90)Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - đấu thầu mua sắm
07/08

2024

Bệnh viện Phụ Sản có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu dự kiến: Mua sắm hóa chất xét nghiệm bênh tăng sản thượng thận bẩm sinh dùng cho sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản năm 2024 với nội dung cụ thể như sau:
 
Dịch vụ y khoa
Speed Test
Hỗ trợ online/Đặt khám