Tin tức y tế

Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin tức y tế
Công nghệ chăm sóc da tại Spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ
Kỹ thuật đỉnh cao: 7/7 ca chuyển phôi thành công mỗi ngày tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Công nghệ chăm sóc da spa được áp dụng làm đẹp lớp nội mạc tử cung của mẹ - giúp tạo nên một “chiếc nôi ấm êm”, lý tưởng để bác sĩ chuyển phôi từ ống nghiệm vào bụng mẹ – các mẹ có biết?

Đó được gọi là Công nghệ PRP, là cách gọi tắt của cụm từ tiếng Anh “Platelet Rich Plasma”, nghĩa là “Huyết Tương Giàu Tiểu Cầu”. Đây là cách thức lấy máu tự thân, sau đó đem xử lý ly tâm để lấy ra lượng huyết tương giàu tiểu cầu và sử dụng huyết tương đó đưa ngược trở lại cơ thể, vào vùng cần được điều trị. PRP chỉ sử dụng tế bào của chính cơ thể để chiết tách, điều trị làm trẻ hóa da cũng như sửa chữa hư hại của da nên hoàn toàn không sử dụng bất cứ một chất bảo quản hay hoạt chất bên ngoài nào.

Thông thường, các cặp vợ chồng hiếm muộn thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) xong sẽ đón chờ ngày chuyển mầm phôi vào làm tổ trong buồng tử cung của mẹ. Chất lượng buồng tử cung là yếu tố quyết định, ví như một chiếc tổ ấm êm, mềm mại để phôi thai đóng kén, làm tổ và phát triển khỏe mạnh. Ở người mẹ có niêm mạc tử cung mỏng hơn 8 mm thì chắc chắn sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình thụ thai. Ngay cả khi thai nhi đã làm tổ thì khả năng giữ lại thai trong tử cung trong suốt quá trình mang thai vẫn rất khó khăn, thai nhi dễ bị bong ra.Niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng có thể là nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới


Giờ đây các bác sĩ ở Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng áp dụng kỹ thuật HRP bơm chính huyết tương giàu tiểu cầu của người mẹ vào buồng tử cung, từ đó kích thích sự hoạt động lớp tế bào, tăng độ dày làm cho lớp nội mạc tử cung hồng hào, đủ dầy và khỏe , tạo ra chiếc nôi ấm êm, an toàn giúp phôi làm tổ được tốt hơn.

Ngoài ra, kỹ thuật tăng chất kết dính liên kết phôi vào niêm mạc tử cung cũng là một hỗ trợ đáng kể:
Với bản chất là một “vật thể lạ” đối với cơ thể người mẹ, ngay từ khi được chuyển vào tử cung, phôi thai sẽ phải bước vào một “trận chiến” khắc nghiệt để tồn tại trong môi trường tử cung. “Keo dính phôi” bắt chước các dịch tiết tử cung, làm cho các chất tiết từ những cơ quan này dính hơn, hỗ trợ chuyển phôi từ môi trường thụ tinh sang buồng tử cung của mẹ. Vào ngày chuyển phôi, phôi được nhúng vào ‘keo’ và sau đó được chuyển vào buồng tử cung. Nhờ nồng độ cao hyaluronan trong “keo dính phôi” có vai trò như là cầu nối gắn kết giữa phôi với nội mạc tử cung, giúp phôi tăng cơ hội bám dính và làm tổ vào nội mạc tử cung. Đồng thời, nó còn giúp tăng sự tiếp nhận của tử cung hạn chế sự di chuyển phôi không mong muốn.

Kỹ thuật mới được các bác sĩ ở Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng áp dụng thời gian gần đây, cho kết quả rất đáng khích lệ.

So với thời gian trước, những ca TTTON thường chỉ đạt tỷ lệ thành công từ 20 – 40% thì những tháng gần đây, tỷ lệ thành công tăng lên từ 50 – 70%. Có những ngày, bác sĩ chuyển phôi 7 ca thì thành công cả 7. Tỷ lệ thành công 5/7 hay 6/7 không còn là chuyện hiếm gặp hàng ngày…

Đặc biệt, tại Khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, người đứng đầu ê kíp không ai khác, chính là vị bác sĩ tài hoa Vũ Văn Tâm – người được mệnh danh là “Ông mụ của những thiên thần”(http://vhdn.vn/giam-doc-bv-phu-san-hai-phong-ong-mu-mang-d…/).

Các gia đình muốn hỗ trợ của y học để có em bé, hãy gọi ngay Hotline 0225 – 3745128 / 0912 811 062 hoặc đến trực tiếp Khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng số 19 Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Nhóm Admin
Tin tức mới nhất
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thanh lý tài sảnTin tức bệnh viện
Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua đến nộp đơn đặt giá mua tại Tổ Giúp việc mua sắm. Thời gian nộp đơn đặt giá mua từ 07 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 đến trước 08 giờ 00 phút, ngày 16/7/2021.
BVPS Hải Phòng: Bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến từ ngày 01/01/2021 sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% viện phí

Hải Phòng: Từ ngày 01/01/2021 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bệnh nhân khám, chữa bệnh nội trú không đúng tuyến sẽ được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% viện phí.

Giải pháp vàng loại bỏ khối chửa tại vết mổ đẻ cũ

Chửa tại vết mổ đẻ cũ là một bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung, xuất huyết tử cung ồ ạt và nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

PGS, TS, BS Vũ Văn Tâm: Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – Ông “ mụ ” của những Thiên thần

Nhắc đến PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là nhắc đến một tấm gương lao động sáng tạo, tất cả vì nhân dân, một bác sĩ tận tâm đã mang đến hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình vô sinh, hiếm muộn ở Hải Phòng và trên cả nước.

phòng chống covid tại bệnh viện phụ sản hải phòng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng xin thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người vào viện, như sau:
BSCKII Phạm Thị Anh Tú - Khoa GMHS BV Phụ sản Hải Phòng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng
Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có sự lây lan rộng ra cộng đồng, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh, đòi hỏi sự cần thiết huy động tối đa lực lượng y tế.
PGS.TS.BS Vũ Văn Tâm - Giám đốc BVPSHP - Người " Tiên phong" trong kỹ thuật truyền ối điều trị thiếu ối
Thiểu ối (nước ối bị ít) là tình trạng thường gặp trong thai kỳ. Tỷ lệ thiểu ối rất dễ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai, chiếm từ 0,4% - 3,9% các bà mẹ mang thai. Tình trạng thiểu ối có thể gây ra nhiều nguy cơ như: suy thai, thiểu sản phổi, thận, gây dị tật, biến dạng thai nhi…
Massage cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt?
Massage thật sự rất có ích cho sự phát triển của bé, đặc biệt trẻ sơ sinh. Việc massage hàng ngày giúp bé thoải mái đi vào giấc ngủ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa cho bé.
Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng: Trao tiền ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 06/7/2020, Khoa Sản 2 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho sản phụ Hoàng Thị Thu Hằng, sinh năm 1976, ở Vĩnh Lạc 1, Tiền Phong, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.
Thông báo về việc "Miễn đóng dấu trên hóa đơn"Tin tức bệnh viện
          Ngày 02/06/2020 Cục Thuế thành phố Hải Phòng nhận được công văn số 198/CV-BVPS ghi ngày 25/5/2020 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, nội dung: "V/v xin miễn đóng dấu trên hóa đơn".(có File đính kèm bên dưới)
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng - Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế 2015-2020
Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2020 vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng đã mở Hội nghị Điển hình tiến tiến ngành Y tế Hải Phòng lần thứ X (2020-2025).
Nút mạch u xơ tử cung: Điều kỳ diệu xảy ra trong 8 ngày
Đây thực sự là điều kỳ diệu xảy ra với chị Oanh, địa chỉ tại phường Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng vào ngày 28/5/2020.

Khoa sản 1 – Bệnh viện phụ sản Hải Phòng: Người đồng hành cùng các mẹ và bé
Khoa sản 1 nguyên là khoa hậu sản theo yêu cầu, được hình thành nhiều năm và phát triển theo sự lớn mạnh của Bệnh viện. Từ cơ sở vật chất còn hạn chế chưa đầy đủ,  đến nay Bệnh viện đã chuyển mình thay đổi vượt bậc, thành một bệnh viện tầm cỡ khu vực
Dịch vụ y khoa